Lũ cuốn trôi ô tô chở 4 người: Tìm thấy thi thể nạn nhân cuối cùng

VOV.VN - Sáng nay (9/7), lực lượng cứu hộ tỉnh Thái Nguyên đã tìm thấy nạn nhân cuối cùng bị lũ cuốn trôi vào rạng sáng 8/7 tại xã Lam Vỹ, huyện Định Hóa.

Nạn nhân cuối cùng là cháu Lý Hải Phong, sinh năm 2009 bị lũ cuốn trôi cùng 3 người khác trong gia đình tại xã Lam Vỹ, huyện Định Hóa.

lu cuon troi o to cho 4 nguoi trong gia dinh o thai nguyen hinh 1
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm người mất tích do nước lũ cuốn. (Ảnh: TTXVN)

Trước đó, rạng sáng qua (8/7), cháu Lý Hải Phong cùng gia đình đi xe ô tô 4 chỗ từ xã Lam Vỹ lên thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, Thái Nguyên thì bất ngờ bị lũ cuốn trôi khi đi qua cầu tràn thuộc địa phận xã Linh Thông.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên đã trực tiếp có mặt tại hiện trường để chỉ đạo khắc phục hậu quả mưa lũ, đồng thời yêu cầu chính quyền vào huy động lực lượng tích cực tìm kiếm các nạn nhân. Thi thể 3 người trong gia đình đã được tìm thấy vào chiều cùng ngày.

Hiện các cơ quan chức năng đang làm các thủ tục để bàn giao thi thể các nạn nhân cho gia đình mai táng. Trước mắt tỉnh Thái Nguyên và huyện Định Hóa đã hỗ trợ 34 triệu đồng cho gia đình các nạn nhân.

Danh tính các nạn nhân được xác định là anh Lý Hải Lân, sinh năm 1984, chị Phạm Thị Huế (vợ anh Lân) sinh năm 1985, con trai Lý Trung Dũng, 4 tuổi, và nạn nhân cuối cùng vừa được tìm thấy là cháu trai Lý Hải Phong, 9 tuổi.

Ông Mông Đình Cường, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Lam Vỹ, huyện Định Hóa cho biết địa hình nơi đây có độ dốc lớn, nên thường xảy ra lũ ống, lũ quét.

Mùa mưa lũ, xã thường xuyên tuyên truyền cho người dân về những thiên tai này, cắm biển cảnh báo, cử người canh gác thường xuyên hạn chế những thiệt hại đáng tiếc./.

         

          
Minh Long/VOV - Trung tâm tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hà Nội giải tỏa hơn 2.000 ngôi nhà để làm đường 5000 tỷ đồng
VOV.VN - Hơn 2.000 hộ dân dọc đường Minh Khai (HBT, Hà Nội) đang được giải toả để làm tuyến giao thông vành đai và đường trên cao trị giá 5.000 tỷ đồng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600