Lý do hơn 8.000 công nhân Pou Yuen ngưng việc

VOV.VN - Công nhân ngưng việc là do sự thiếu công bằng trong việc chấm công, xét thưởng, tăng lương của cán bộ cấp phân xưởng, cấp tổ…

Liên quan đến vụ  hơn 8.000 công nhân ở Công ty trách nhiệm hữu hạn Dụ Đức Việt Nam (Chi nhánh Công ty Pou Yuen) tại  Khu công nghiệp Tân Hương, tỉnh Tiền Giang đồng loạt ngưng việc, đến nay các công nhân này vẫn chưa trở lại phân xưởng lao động.

Các ngành, đoàn thể của tỉnh Tiền Giang đã tích cực đến gặp gỡ công nhân, làm việc với chủ doanh nghiệp tìm hiểu sự việc và tháo gỡ bức xúc để các công nhân sớm trở lại làm việc.

ly do hon 8.000 cong nhan pou yuen ngung viec hinh 0
Các công nhân ngưng việc. (ảnh: KT)
UBND tỉnh và các ngành, đoàn thể tỉnh Tiền Giang đã yêu cầu Công ty trách nhiệm hữu hạn Dụ Đức Việt Nam phải ngừng ngay việc chính sách mới tiền lương, thưởng đối với công nhân khi họ chưa đồng thuận.

Việc áp dụng chính sách này phải đúng quy trình, lấy ý kiến  của đại diện công nhân lao động, phải tuyên truyền, giải thích cho công nhân hiểu nhằm để khuyến khích cho công nhân tăng năng suất, chất lượng lao động.

Về phía công nhân ngưng việc cho rằng, có sự thiếu công bằng trong việc chấm công, xét thưởng, tăng lương của cán bộ cấp phân xưởng, cấp tổ… cần phải chấn chỉnh./.

Thanh Tùng/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chấm điểm Las Palmas 2-2 Real: Thảm họa phòng thủ và nỗi buồn của CR7
VOV.VN - Kiko Casilla, Ramos, Varane và Ronaldo là những người đá chính, bị GOAL chấm điểm thấp nhất sau trận Las Palmas 2-2 Real.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds