Miền Trung nhiều nơi ngập chìm trong lũ

VOV.VN - Tình trạng ngập lụt nặng xảy ra trên diện rộng tại các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên.

Từ đêm qua đến sáng nay (16/12), trên địa bàn từ tỉnh Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa tiếp tục có mưa to, có nơi mưa rất to, gây ngập lụt trên diện rộng, nhiều vùng tiếp tục bị cô lập. Lũ chồng lũ, người dân đối mặt với nhiều khó khăn.

mien trung nhieu noi ngap chim trong lu hinh 1
Ngập lụt diện rộng ở miền Trung.

Tình trạng ngập lụt nặng xảy ra trên diện rộng tại các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên. Tại tỉnh Quảng Ngãi từ hôm qua đến nay mưa to cộng với thủy điện xả lũ gây ngập lụt nặng tại nhiều nơi.

Đến trưa nay, các huyện Nghĩa Hành, Tư Nghĩa, Đức Phổ, Mộ Đức và thành phố Quảng Ngãi đều ngập trong nước với khoảng 14.000 hộ dân bị ngập sâu trong lũ từ 0,5 mét đến 1,5 mét. Chính quyền các địa phương tổ chức di dời khoảng 2.000 hộ dân.

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh cho biết: Mưa lớn kéo dài mấy ngày qua, nhiều vị trí trên quốc lộ 1A đoạn qua tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa bị ngập sâu và sạt lở khiến giao thông bị gián đoạn cục bộ.

Ông Tạ Thanh Tình, Cục trưởng Cục Quản lý đường bộ 3 cho biết: “Từ 22 giờ đêm hôm qua đến sáng nay, nhiều đoạn đường tại Đèo Cả qua tỉnh Phú Yên và tuyến quốc lộ 1A thuộc huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa, bị sụt trượt taluy dương, gây ách tắc giao thông nhiều giờ liền. Cục Quản lý đường bộ 3 đã huy động lực lượng phối hợp với cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông hướng dẫn phân làn cho xe qua lại”.

Ông Tạ Thanh Tình cho biết: “Chỉ đạo toàn bộ lực lượng sẵn có như cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông của các địa phương để đảm bảo giao thông. Có thể  hướng dẫn phân làn các hướng khác nếu tình trạng ách tắc còn kéo dài. Hiện tại, số lượng tắc không nhiều lắm bởi vì đang hướng dẫn đi hướng khác. Tuy nhiên với tiến độ thực hiện như bây giờ  có thể thời gian thông tuyến sớm hơn”.

Trên tuyến đường sắt Bắc Nam đoạn qua 2 tỉnh Khánh Hòa và Phú Yên đã có nhiều điểm sạt lở. Hiện nay khoảng 7 đoàn tàu với gần 1.500 khách  đang bị mắc kẹt tại khu vực Khánh Hòa, Phú Yên. Ngành đường sắt đang khẩn trương khắc phục sự cố đường ray. Tuy nhiên do mưa lớn nước từ trên núi chảy xiết nên việc khắc phục  gặp nhiều khó khăn.

Ông Trần Việt Tùng, Giám đốc Chi nhánh Vận tải đường sắt Nha Trang cho biết: “Hiện nay chúng tôi đang cung cấp các suất ăn  miễn phí trên tàu cho  hành khách. Đường bộ cũng tắc cho nên chúng tôi không thể giải phóng hành khách được. Chúng tôi cũng đang khắc phục một cách nhanh nhất để thông đường đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách”./.

 

Nhóm PV/VOV - Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: 10 máy bay sát thủ có thể góp phần thay đổi cục diện chiến tranh
VOV.VN - Sau đây là danh sách 10 máy bay “sát thủ” đã từng hoặc vẫn còn rất hiệu quả một khi cất cánh, tác động vào cục diện cuộc chiến.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x