Mở 1 cửa xả đáy thủy điện Hòa Bình lúc 17h00 ngày 4/9

VOV.VN - Để đảm bảo an toàn khi mực nước hồ Hòa Bình lên cao, Ban chỉ đạo TW PCTT đã yêu cầu mở 1 cửa xả đáy thủy điện Hòa Bình lúc 17h00 ngày 4/9.

mo 1 cua xa day thuy dien hoa binh luc 17h00 hom nay hinh 1
Thủy điện Hòa Bình. (Ảnh: Bình Minh)
Hồi 13h chiều nay (4/9), mực nước hồ Hòa Bình ở cao trình 114,96m; tổng lưu lượng xả do chạy máy phát điện là 2.200 m3 /s, lưu lượng đến hồ đang có xu thế gia tăng và có khả năng vượt mức cho phép trong ít giờ tới.
Để tránh tình trạng ngập lụt lòng hồ, đảm bảo an toàn cho công trình, thực hiện quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Hồng, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai lệnh Giám đốc Công ty Thủy điện Hòa Bình: Mở 01 cửa xả đáy vào hồi 17h00; liên tục phát tối đa các tổ máy. Tùy theo tình hình diễn biến của mưa lũ thượng nguồn có thể tiếp tục mở thêm các cửa xả đáy vào thời điểm thích hợp để đảm bảo an toàn cho công trình.
Ngoài ra, Ban chỉ đạo yêu cầu tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến lưu lượng đến hồ, mực nước thượng lưu, hạ lưu đập, kịp thời báo cáo về Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai và các cơ quan có liên quan để có quyết định điều hành trong thời gian tới phù hợp với tình hình thực tế./.
PV/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Bà Trump diện sơ mi 75USD thăm các binh sĩ dịp lễ Tạ ơn
VOV.VN - Bà Melania Trump ngày 23/11 gây chú ý khi diện chiếc sơ mi hồng, đi giày sneaker đầy trẻ trung thăm các binh sĩ dịp lễ Tạ ơn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600