Mở 1 cửa xả đáy thủy điện Hòa Bình lúc 17h00 ngày 4/9

VOV.VN - Để đảm bảo an toàn khi mực nước hồ Hòa Bình lên cao, Ban chỉ đạo TW PCTT đã yêu cầu mở 1 cửa xả đáy thủy điện Hòa Bình lúc 17h00 ngày 4/9.

mo 1 cua xa day thuy dien hoa binh luc 17h00 hom nay hinh 1
Thủy điện Hòa Bình. (Ảnh: Bình Minh)
Hồi 13h chiều nay (4/9), mực nước hồ Hòa Bình ở cao trình 114,96m; tổng lưu lượng xả do chạy máy phát điện là 2.200 m3 /s, lưu lượng đến hồ đang có xu thế gia tăng và có khả năng vượt mức cho phép trong ít giờ tới.
Để tránh tình trạng ngập lụt lòng hồ, đảm bảo an toàn cho công trình, thực hiện quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Hồng, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai lệnh Giám đốc Công ty Thủy điện Hòa Bình: Mở 01 cửa xả đáy vào hồi 17h00; liên tục phát tối đa các tổ máy. Tùy theo tình hình diễn biến của mưa lũ thượng nguồn có thể tiếp tục mở thêm các cửa xả đáy vào thời điểm thích hợp để đảm bảo an toàn cho công trình.
Ngoài ra, Ban chỉ đạo yêu cầu tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến lưu lượng đến hồ, mực nước thượng lưu, hạ lưu đập, kịp thời báo cáo về Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai và các cơ quan có liên quan để có quyết định điều hành trong thời gian tới phù hợp với tình hình thực tế./.
PV/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh bi kịch khi ăn mừng Pháp vô địch World Cup: 2 CĐV thiệt mạng
VOV.VN-Ăn mừng quá khích biến thành bạo lực khiến cảnh sát Pháp phải xịt hơi cay và vòi rồng khi hàng triệu người “mở tiệc” thâu đêm trên Đại lộ Champs-Élysées.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x