Một người dân bắt được cá lệch “khủng” bán gần chục triệu đồng

Trong lúc đánh cá trên sông Giăng, một người dân ở xã Môn Sơn (Con Cuông, Nghệ An) đã bắt được con cá lệch nặng 8kg và bán với giá 8 triệu đồng.

Chiều 4/12, Sau khi mua lại con cá lệch với giá 8 triệu đồng, ông H.V.T. ở thị trấn Con Cuông (tỉnh Nghệ An) đã đưa con cá về nuôi trong bể kính và chuẩn bị mang xuống thành phố Vinh cho một khách đã đặt hàng.

Theo ông T,. con cá lệch ông mua được dài khoảng 1,8m, nặng 8kg, có thân hình tròn, màu đen, miệng hơi nhọn. Đặc biệt, đầu miệng của con cá có hai sợi râu ngắn giống cá trê.

Được biết, cá lệch thuộc dòng cá da trơn, thường sống chủ yếu trong môi trường nước ngọt và nước lợ ở các hang hốc dọc sông, suối. Cá lệch được xem là loài cá có giá trị nhất vùng núi phía Tây Nghệ An. Ngoài thị trường, cá lệch thường được bán với giá dao động từ 800 nghìn đồng  đến 1 triệu đồng/1kg.

Trước đây, các huyện miền núi dọc sông Lam như Tương Dương, Kỳ Sơn, Con Cuông, Thanh Chương (Nghệ An), cá lệch được người dân bắt được rất nhiều. Khoảng 5 năm trở lại đây, những con cá lệch (đặc biệt là những con từ 6kg trở lên) thì rất hiếm gặp.

Trước đó, ngày 11/11, một người dân ở thị trấn Dùng (Thanh Chương, Nghệ An) đã câu được 1 con cá lệch nặng gần12kg và bán với giá 10 triệu đồng./.

Theo Thạch Văn/Công an Nhân dân

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018
VOV.VN - Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018, đoàn quân của HLV Park Hang Seo gặp U23 Hàn Quốc ngay trận ra quân.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600