Mưa đá, gió lốc gây thiệt hại nặng ở Điện Biên

VOV.VN -Cơn giông lốc kéo dài trong khoảng 30 phút, cuối cơn giông là trận mưa đá với mật độ dày, nhiều viên đá có kích thước to bằng ngón tay.

Vào khoảng 15h30 chiều 19/3, tại thị xã Mường Lay, tỉnh Điện Biên và một số địa phương giáp ranh của huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu đã xảy ra giông lốc kèm mưa đá trên diện rộng, làm một số công trình và nhà cửa của người dân trên địa bàn bị hư hỏng.

lai xay ra mua da gay thiet hai nang o dien bien hinh 1
Giông lốc làm nhiều ngôi nhà bị tốc mái.

Cơn giông lốc kéo dài trong khoảng 30 phút, cuối cơn giông là trận mưa đá với mật độ dày, nhiều viên đá có kích thước to bằng ngón tay. Khu vực bị ảnh hưởng nặng nhất là phường Đồi Cao và phường Sông Đà, thị xã Mường Lay, vì nằm chính diện cơn giông lốc từ phía sông Đà tràn qua.

lai xay ra mua da gay thiet hai nang o dien bien hinh 2

Ông Vũ Xuân Linh, Phó chủ tịch UBND thị xã Mường Lay cho biết: Cơn mưa đá, giông lốc đã làm 19 căn nhà, lán trại của các hộ dân và 4 công trình của các cơ quan đơn vị trên địa bàn bị tốc mái, hư hỏng nặng. Trong đó có Nhà thi đấu của Liên đoàn Lao động tỉnh, xây dựng tại thị xã Mường Lay bị bay mất nhiều tấm tôn trên mái. Một số cây cối lớn trên địa bàn cũng bị giông lốc quật đổ. May mắn là phần lớn diện tích rau màu của người dân mới thu hoạch, nên cơ bản không xảy ra nhiều thiệt hại về nông nghiệp.

lai xay ra mua da gay thiet hai nang o dien bien hinh 3

Hiện tại, chính quyền địa phương đang tiếp tục thống kê thiệt hại, tổ chức lực lượng giúp người dân khắc phục hậu quả.

lai xay ra mua da gay thiet hai nang o dien bien hinh 4
 

Được biết, đây là trận mưa đá thứ 2 xảy ra trên địa bàn tỉnh Điện Biên từ đầu năm đến nay. Trước đó vào chiều 17 tháng 3, trên địa bàn huyện Điện Biên Đông cũng xảy ra mưa đá lớn kèm giông lốc, khiến hàng chục nhà dân bị tốc mái và hư hỏng nặng./.

Vũ Lợi/VOV - Tây Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Dân chúng Zimbabwe biểu tình rầm rộ đòi Tổng thống Mugabe từ chức
VOV.VN - Hàng ngàn người dân ở thủ đô Harare của Zimbabwe đã xuống đường biểu tình chống Tổng thống Mugabe, kêu gọi ông này phải từ chức ngay.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600