Mưa lớn, Hà Nội ngập cục bộ tại 1 số địa điểm

VOV.VN - Sáng nay (12/5), trên địa bàn Thành phố Hà Nội đã xảy ra mưa lớn, gây ngập lụt cục bộ tại một số địa điểm.

Từ hồi 9h30 – 10h30 ngày 12/5/2017 trên địa bàn Thành phố Hà Nội đã xảy ra mưa trên diện rộng. Lượng mưa đo được tại Gia Thụy là 23,1mm, Hoàng Mai 16,2mm, Linh Đàm 10,7mm; Thanh Liệt 8,5mm; Yên Sở 11,5mm; Lương Định Của 2,6mm; Vân Hồ 54,9mm; Hoàn Kiếm 40,3mm; Long Biên 33,1mm; Ngã tư Sở 57,1mm; Mễ Trì 25,6mm. Trong đó, lượng mưa lớn tập trung vào thời điểm từ 9h45 - 10h15.

mua lon ha noi ngap cuc bo tai 1 so dia diem hinh 1
Phố Tây Sơn ngập trong mưa. (Ảnh KTĐT)

Tại khu vực nội thành, mưa không đều, một số điểm có lượng mưa lớn trong thời gian ngắn như: Ngã Tư Sở, Vân Hồ. Do hạ tầng kỹ thuật một số khu vực chưa hoàn thiện nên tại thời điểm 10h30 ngày 12/5 đã xảy ra úng ngập tại khu vực Quan Nhân - Vũ Trọng Phụng, Nguyễn Huy Tưởng, ngõ 167 Tây Sơn, Thụy Khuê (trước cửa trường Chu Văn An)...

Khu vực ngoại thành, lượng mưa nhỏ, các lực lượng đang nạo vét của Công ty Thoát nước Hà Nội tại các thị trấn đã triển khai ứng trực nên không xuất hiện điểm úng ngập.

Theo ông Lê Vũ Quảng Sương - Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội, các thông tin lượng mưa, chế độ vận hành trạm bơm, cửa phai và tình hình úng ngập tại khu vực các quận và các huyện đã được cập nhật chính xác liên tục về trung tâm giám sát để điều hành.

mua lon ha noi ngap cuc bo tai 1 so dia diem hinh 2
Phố Dương Thừa Vũ ngập trong nước sâu. (Ảnh KTĐT)

Đến thời điểm 10h50, trên địa bàn TP đã ngừng mưa, các điểm úng ngập đã rút hết nước. Công ty vẫn bố trí công tác ứng trực thu gom rác trước các nắp cống, vệ sinh mặt đường và vận hành các trạm bơm để hạ mực nước trên hệ thống, chủ động đối phó với trận mưa tiếp theo.

Cũng theo ông Vũ Quảng Sương, theo phương án thoát nước 2017, mực nước trên toàn hệ thống mương, sông, hồ được giữ theo đúng quy định. Công tác tổ chức ứng trực đã được công ty triển trai, lực lượng trực tại hiện trường để thực hiện công tác thu vớt rác tại các miệng cống thoát nước, khơi thông dòng chảy và phối hợp hướng dẫn giao thông.

Các dàn thiết bị cơ giới cũng đã được thực hiện ứng trực để kịp thời hỗ trợ thông tắc tại các vị trí được phân công. Các cửa phai hồ Thành công, Giảng Võ, Bảy Mẫu, Đống Đa… và đập Thanh Liệt đã được mở để điều hòa nước theo quy trình. Trạm bơm Yên Sở, trạm bơm Đồng Bông I đang vận hàng các bơm để tiêu thoát nước trên hệ thống./.

PV/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Dân chúng Zimbabwe biểu tình rầm rộ đòi Tổng thống Mugabe từ chức
VOV.VN - Hàng ngàn người dân ở thủ đô Harare của Zimbabwe đã xuống đường biểu tình chống Tổng thống Mugabe, kêu gọi ông này phải từ chức ngay.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600