Mưa lũ khiến nhiều địa phương ở Ninh Thuận bị cô lập

VOV.VN -Một số khu vực ở xã Phước Chiến, huyện Bác Ái và thôn Thái An, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải bị cô lập do lũ lớn.

Thông tin từ Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Ninh Thuận cho biết: Mưa lớn trong 2 ngày qua đã gây ngập lụt nhiều nhà dân và chia cắt một số địa bàn.

mua lu khien nhieu dia phuong o ninh thuan bi co lap hinh 1
Nhiều nơi ở Ninh Thuận bị chia cắt do mưa lũ (Ảnh: Báo Ninh Thuận)

Nhiều tuyến đường trong thành phố Phan Rang - Tháp Chàm bị ngập sâu sau mưa khiến cho giao thông bị ách tắc. Tại xã Vĩnh Hải, cột điện và đường dây cáp quang bị ngã đổ, ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân.

Một số khu vực ở xã Phước Chiến, huyện Bác Ái và thôn Thái An, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải bị cô lập do lũ lớn. Lực lượng chức năng địa phương phải khẩn trương di dời khoảng 100 hộ dân ở huyện Ninh Hải, 150 hộ dân ở huyện Thuận Nam đến nơi an toàn.

Các vùng sản xuất muối, nho, táo... trên địa bàn cũng bị ảnh hưởng.   

Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận đã gửi công điện yêu cầu các địa phương trong tỉnh và lực lượng chức năng ứng trực 24/24 giờ để xử lý tình huống bất ngờ, giúp đỡ dân trong vùng bị ảnh hưởng; kịp thời khắc phục sự cố sạt lở, ngập úng, giảm thiểu thiệt hại cho người dân./. 

Việt Quốc/VOV-TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Brazil - Costa Rica: Nhảy Samba thôi, Neymar!
VOV.VN - HLV Tite khẳng định Neymar sẽ đá chính trước Costa Rica và cầu thủ đắt giá nhất thế giới được kỳ vọng sẽ dẫn dắt hàng công Brazil chơi bùng nổ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x