Mưa lũ làm 21 người chết, mất tích và bị thương

VOV.VN - Mưa lũ làm 21 người chết mất tích và bị thương. Mưa lớn cũng làm gần 30.000 nhà dân bị sập đổ, tốc mái và ngập, nhiều tuyến đường giao thông bị sạt lở.

Theo Ban Chỉ đạo Trung ương phòng chống thiên tai, tính đến sáng 15/10, mưa lũ đã làm 21 người chết, mất tích và bị thương. Trong đó, Quảng Bình có 3 người chết, 4 người mất tích và 7 người bị thương, Thừa Thiên Huế 2 người chết và 2 người bị thương, Quảng Trị có 3 người bị thương.

Mưa lớn cũng làm gần 30.000 nhà dân bị sập đổ, hư hại tốc mái và ngập, nhiều tuyến đường giao thông bị sạt lở...

Trước diễn biến phức tạp của áp thấp nhiệt đới và bão Sarika, Ban Chỉ đạo Trung ương phòng chống thiên tai đề nghị các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Trung Bộ theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ, triển khai lực lượng ứng phó; Sơ tán dân, bố trí hướng dẫn giao thông tại những khu vực thường xuyên bị ngập lụt; Vùng có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất; các ngầm, tràn; các bến đò ngang, đò dọc.

mua lu lam 21 nguoi chet mat tich va bi thuong hinh 1
Nhiều nhà cửa ở Hà Tĩnh bị nước lũ nhấn chìm (ảnh: VTC News)

Các địa phương kiểm tra an toàn các hồ chứa, các phương án đảm bảo an toàn hạ du; chuẩn bị phương án chỉ đạo điều hành trong trường hợp cần xả lũ khẩn cấp; Tiếp tục tổ chức tìm kiếm người mất tích, cứu chữa người bị thương, huy động lực lượng khắc phục hậu quả.

Đối với bão gần biển Đông, các địa phương cho kiểm đếm tàu thuyền, thông báo tới chủ các phương tiện đang hoạt động trên biển để chủ động phòng tránh, có kế hoạch sản xuất phù hợp; Duy trì phương tiện, lực lượng để sẵn sàng xử lý kịp thời các tình huống có thể xảy ra./.

Thu Hiền/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Mãn nhãn với hình ảnh diễu hành Lễ Tạ ơn trứ danh ở New York
VOV.VN - Đến hẹn lại lên, diễu hành Lễ Tạ ơn Macy’s lần thứ 91 năm nay lại khiến người xem nức lòng về một mùa lễ hội ấm áp đang về.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600