Mưa lũ tại Bình Định: Lũ rút nhanh, các xã không còn bị chia cắt

VOV.VN -Do mưa lũ, diện tích lúa đông xuân mới vừa gieo sạ bị ngập nước, hư hỏng phải gieo sạ lại.

Từ tối qua đến sáng nay (2/12), trên địa bàn tỉnh Bình Định trời đã ngớt mưa, lũ đang rút nhanh. Chính quyền và người dân địa phương tập trung dọn dẹp, khắc phục thiệt hại.

mua lu gay thiet hai ve san xuat nong nghiep tai binh dinh hinh 1
Sáng nay, đường về Hoài Sơn chỉ còn 1 điểm ngập

Đến sáng nay, trên địa bàn huyện Hoài Nhơn, nước lũ rút nhanh, các xã không còn bị chia cắt. Những hộ đi sơ tán trở về nhà khẩn trương dọn dẹp nhà cửa.

Ông Nguyễn Văn Nghĩa, người dân xã Hoài Châu Bắc, huyện Hoài Nhơn cho biết: Lo lắng hiện nay của bà con là diện tích lúa đông xuân mới vừa gieo sạ bị ngập nước, hư hỏng phải gieo sạ lại.

mua lu gay thiet hai ve san xuat nong nghiep tai binh dinh hinh 2
Nước ngập khiến lúa mới gieo sạ hư hỏng.

Lãnh đạo huyện Hoài Nhơn đã cử các đoàn công tác đi kiểm tra tình hình và chỉ đạo địa phương khắc phục thiệt hại sau mưa lũ. Trước mắt, ưu tiên khắc phục tình trạng sạt lở nhiều nơi ở xã Hoài Sơn và cung ứng lúa giống giúp bà con gieo sạ lại lúa vụ đông xuân.

Ông Nguyễn Chí Công, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Nhơn cho biết: Huyện đã dự trữ 100 tấn lúa giống và  tiếp tục mua thêm 100 tấn lúa giống để hỗ trợ bà con.

mua lu gay thiet hai ve san xuat nong nghiep tai binh dinh hinh 3
Lực lượng chức năng chuẩn bị bao cát khắc phục sạt lở.

“Hiện nay, ở các vùng xung yếu, chúng tôi đã chuẩn bị bao cát đầy đủ, sẵn sàng đưa xuống các nơi. Huyện đã chủ động ký kết với các công ty dự trữ lúa giống khoảng 100 tấn. UBND huyện đã chỉ đạo Phòng Kinh tế tiếp tục chuẩn bị giống, sau khi nước rút sẽ hỗ trợ giống cho bà con kịp thời gieo sạ đúng thời vụ” – ông Nguyễn Chí Công cho biết./.

Thành Long/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
“Ghét thì yêu thôi”: Hotgirl Phương Anh buồn cười mỗi lần hôn Đình Tú
VOV.VN - "Nhiều khi sắp đến cảnh hôn, cả hai chị em đều ngại ngùng và thấy buồn cười mỗi khi nhìn vào mặt nhau", nữ diễn viên chia sẻ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x