Nam sinh lớp 11 lao ra giữa dòng nước lũ cứu thầy cô giáo

Trên đường tới trường, nam sinh viên lớp 11 dũng cảm lao ra giữa dòng nước lũ chảy xiết, cứu sống vợ chồng thầy cô giáo bị lật thuyền.

Thầy giáo Nguyễn Hữu Toàn, Hiệu trưởng Trường THPT Cù Huy Cận, cho biết, khoảng 6h40 sáng 19/9, trên đường đi học, khi đến gần trường THPT Cù Huy Cận (thuộc thôn Mỹ Ngọc, xã Đức Lĩnh), em Nguyễn Hữu Thắng (lớp 11A4 của ngôi trường này) nghe tiếng kêu cứu của người bị nạn.
Nhìn xuống dòng nước lũ dưới sông chảy qua trước cổng trường, em Thắng thấy vợ chồng thầy Nguyễn Trần Hữu và cô Trần Thị Mạnh (cùng công tác tại Trường THPT Cù Huy Cận) gặp nạn, đang chới với trước miệng cống giữa dòng nước chảy xiết sau khi thuyền bị lật.
nam sinh lop 11 lao ra giua dong nuoc lu cuu thay co giao hinh 1
Dòng nước lũ trước Trường THPT Cù Huy Cận 
Ngay lập tức, Thắng la lớn cho nhiều học sinh biết được vụ việc, đồng thời lao ra giữa dòng nước lũ cứu giúp thầy cô. Với sự giúp đỡ của một số học sinh khác, Thắng đã đưa được vợ chồng thầy Hữu vào bờ an toàn.
“Nhà của vợ chồng thầy Hữu ở cách trường một đoạn. Mấy hôm nay vì mưa lũ ngăn cách nên thầy cô phải dùng thuyền bơi qua sông để đến trường giảng dạy”, thầy Lê Quốc Châu, giáo viên Trường THPT Cù Huy Cận, nói.
Thầy Châu cũng cho biết thêm, theo nhiều học sinh kể lại, tình thế lúc đó rất nguy hiểm và nếu em Thắng không kịp thời bơi ra trợ giúp thì rất có thể cả thầy Hữu, cô Mạnh đã bị nước lũ cuốn thẳng vào bên trong cống.
Thầy hiệu trưởng Nguyễn Hữu Toàn nói: “Hành động dũng cảm, không ngại hiểm nguy của em Thắng rất đang được biểu dương. Trong buổi chào cờ sáng thứ 2 tuần tới (ngày 21/9 -PV), chúng tôi sẽ biểu dương hành động dũng cảm của em Thắng trước toàn thể nhà trường”./.
Theo Thanh Niên

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quán cơm đặc biệt chỉ 2.000 đồng/suất giữa lòng Hà Nội
VOV.VN - Với mong muốn giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, quán cơm 2.000 đồng được một câu lạc bộ thiện nguyện mở giữa lòng Hà Nội.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x