Người dân đổ xô xem cá trê “bạch tạng” có giá tiền triệu

VOV.VN - Nhiều người đã đổ xô đến xem cá trê “bạch tạng” của một số người dân câu được. Cũng có một số người ngỏ ý hỏi mua với giá tiền triệu.

Hay tin ông Phạm Minh Ới, trú tại khom Trung Chính, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) đang sở hữu con cá trê “bạch tạng” độc đáo, nhiều người dân đã đổ xô đến xem và ngỏ ý muốn mua lại.

Con cá trê ‘bạch tạng’ dài khoảng 60cm, nặng gần 3kg đang được nuôi làm cảnh có giá tiền triệu.

Ông Phạm Minh Ới bắt được con cá này trên sông Sê Pôn cách đây 2 năm. Thấy con cá có màu lạ nên ông đã đưa về nuôi làm cảnh. Thời điểm đó, con cá nặng khoảng 2kg.

Cũng theo chia sẻ của chủ nhân, trong thời gian 2 năm qua, rất ít người biết chuyện này, thời gian gần đây, không hiểu sao nhiều người hay tin và đổ xô đến xem. Cũng có một số người ngỏ ý hỏi mua nhưng ông Ới không có ý định bán.

nguoi dan do xo xem ca tre "bach tang" co gia tien trieu hinh 0
Con cá trê bạch tạng kỳ lạ 

Trước đó, ngày 7/3, ông Ngô Anh Thiện (34 tuổi, trú tại thôn Cẩm Nê, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) cho hay đã có người trả giá 5 triệu đồng nhưng ông vẫn chưa đồng ý bán con cá trê bạch tạng kỳ lạ.

Sáng 5/3, ông Thiện đi câu ở sông Con (một nhánh sông Cẩm Lệ) đoạn chảy qua cầu Trong thì câu được một con cá trê nặng khoảng 1,5 kg.

“Cá trê ở đây rất nhiều, tôi câu nhiều, có hồi câu được cả con 3 kg, nên con cá nặng 1,5kg thì bình thường, nhưng lạ ở chỗ con trê này không đen trũi mà lại có đầu, vây màu hồng nhạt, riêng thân thì màu trắng bạch tạng” - anh Thiện kể.

Thấy cá lạ nên ông Thiện không bán mà nuôi trong thau. Nghe tin, rất nhiều người trong xã đã kéo đến xem con cá bạch tạng.

Ông Thiện cho biết thêm đã có người chơi cá cảnh từ thành phố vào hỏi mua với giá 5 triệu đồng nhưng ông dự định không bán mà để nuôi làm cảnh.

Đây là con cá lạ thứ 2 từ Tết đến nay xuất hiện trên địa bàn huyện Hòa Vang./.

 

PV/VOV.VN (tổng hợp)

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh: Người phát ngôn Lê Hải Bình dạy võ ở trường đại học
Tối 22/9, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam - ông Lê Hải Bình - khai mạc lớp võ thuật Vovinam và huấn luyện cho các sinh viên Học viện Ngoại giao (Hà Nội).
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds