Người dân Sài Gòn bức xúc vì ngập lụt

VOV.VN -Trận mưa kéo dài gần 2 giờ đã khiến nhiều tuyến đường tại thành phố Hồ Chí Minh ngập sâu.

>> Xem thêm: Hình ảnh người Sài Gòn khốn đốn trong biển nước

Sau khoảng 2 tiếng đồng hồ mưa to trên diện rộng tối 15/9, hàng loạt tuyến đường của thành phố Hồ Chí Minh đã bị ngập sâu từ 40-50cm, nơi ngập sâu nhất lên tới gần 1m, như đường Đỗ Xuân Hợp (quận 9), đường Kinh Dương Vương (quận 8, gần bến xe miền Tây), đường Huỳnh Tấn Phát (quận 7), đường Kha Vạn Cân (quận Thủ Đức). Đoạn đường khoảng hơn 2km từ ngã tư Nguyễn Xí - Ung Văn Khiêm (quận Bình Thạnh) qua bến xe miền Đông, nước ngập sâu nhất đến 70cm khiến giao thông bị tê liệt.

nguoi dan sai gon buc xuc vi ngap lut hinh 1
Giao thông kẹt cứng sau trận mưa lớn ở TP HCM

Ông Lê Văn Cư, người dân ở khu phố Long Đại, phường Long Phước quận 9 bức xúc: “Phải nói là nước ngập ở đây thường xuyên, ngập cả tuyến đường chứ không phải là một đoạn nào thôi đâu. Học sinh đi học còn không đi qua được để mà về nhà. Thành phố cần quan tâm đến con đường này chứ xuống cấp nghiêm trọng quá rồi. Nếu làm được con đường này thì đời sống bà con ở đây mới có thể yên tâm được”.

Tại phường Hiệp Bình Phước, Hiệp Bình Chánh (quận Thủ Đức) các con đường ở khu vực này nước ngập sâu đến 60cm khiến người dân không thể đi qua được. Theo thông tin mà chúng tôi nhận được, trận mưa đã phát sinh thêm hơn 10 điểm ngập mới tại quận 8, quận 9, quận Tân Bình và quận Bình Tân.

nguoi dan sai gon buc xuc vi ngap lut hinh 2
Hai thanh niên bị ngã xe trong dòng nước trên đường Nguyễn Hữu Cảnh (Q.Bình Thạnh) - Ảnh: Thuận Thắng

Ông Nguyễn Văn Sáu, người dân ở khu phố 1, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức cho biết: “Bà con nhân dân ở khu phố 1, phường Hiệp Bình Phước chúng tôi đề nghị chính quyền địa phương sửa lại đường sá, cống thoát nước chứ mỗi lần mưa lớn thì nước dưới cống nó phì lên. Nắp cống ở đây cũng bị trôi đi, bà con người ta đi đường, người ta không thấy thì bị té ngã hoài. Chúng tôi chẳng biết làm sao, chỉ mong chính quyền và các ngành chức năng làm sao cho hệ thống thoát nước an toàn chứ kéo dài như vậy thì khổ quá”.

Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão thành phố Hồ Chí Minh đang tăng cường lực lượng, phối hợp với các địa phương tập trung kiểm tra ở những điểm ngập sâu, kịp thời triển khai những  biện pháp ứng cứu khi có sự cố xảy ra.

Ông Trần Nhân Nghĩa, Phó Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Thành phố đã cảnh báo đến chính quyền các địa phương và người dân đồng thời tăng cường lực lượng tại chỗ ở mỗi địa phương để thường xuyên kiểm tra, rà soát nhũng điểm ngập nặng trên địa bàn để sẵn sàng ứng cứu khi có sự cố xảy ra. Chúng tôi cũng tăng cường tuyên truyền để người dân chủ động phòng chống ngập lụt bằng những biện pháp của mình”./.

Thành Trung/VOV-TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khán giả Myanmar chen lấn xô đẩy để chụp hình, tiếp cận Á hậu Huyền My
VOV.VN - Cuối tuần vừa qua, người đẹp Huyền My đã quay trở lại Myanmar để quảng bá cho bộ phim "Cầu mây" (Bridge of Clouds) mà cô tham gia diễn xuất.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x