Người dân TP Vinh tự phá dỡ phần lấn chiếm vỉa hè

VOV.VN - Thành phố Vinh chính thức ra quân giành lại vỉa hè cho người đi bộ. Nhiều hộ dân đã chủ động tự tháo dỡ công trình trước lúc lực lượng chức năng đến.

Sáng 15/4, chính quyền TP Vinh, Nghệ An và các phường, xã trên địa bàn TP đồng loạt ra quân giành lại vỉa hè cho người đi bộ. Trên tất cả các tuyến phố đều có tổ công tác của lực lượng chức năng tuyên truyền, tháo dỡ những công trình lấn chiếm vỉa hè. Đối với những hộ không tự nguyện tháo dỡ, lực lượng chức năng sẽ tiến hành cưỡng chế và phải thanh toán chi phí cưỡng chế.

tp vinh dong loat ra quan danh lai via he cho nguoi di bo hinh 1
TP Vinh chính thức ra quân giành lại vỉa hè cho người đi bộ trên tất cả các tuyến phố.
Ngay từ khi có kế hoạch lập lại trật tự đô thị và giành lại vỉa hè của UBND TP Vinh, 25 phường, xã trên địa bàn thành phố đã tổ chức đo đạc, xác định phần diện tích lấn chiếm, đồng thời tuyên truyền, vận động người dân tự tháo dỡ các công trình vi phạm.

Đa phần các hộ dân đều đồng tình với kế hoạch của chính quyền địa phương. Thậm chí nhiều hộ gia đình, hộ kinh doanh đã chủ động tự tháo dỡ biển quảng cáo, bậc tam cấp…vi phạm vỉa hè trên các tuyến phố. Phần lớn các hộ dân đều chấp hành đúng theo cam kết.

tp vinh dong loat ra quan danh lai via he cho nguoi di bo hinh 2
Nhiều hộ gia đình tự tháo dỡ bậc tam cấp trước thời điểm ra quân.
Tuy nhiên có một số trường hợp vẫn “cứng”, không tự tháo dỡ công trình, buộc lực lượng chức năng phải cưỡng chế. Tại địa chỉ số 9, đường Hồ Tùng Mậu, TP Vinh dù đã thông báo và tổ chức ký cam kết trước đó nhưng đến thời điểm này vẫn chưa tháo dỡ biển quảng cáo vi phạm nên quyết định cưỡng chế.

Thời điểm lực lượng chức năng tháo dỡ gần hoàn thành thì chủ cửa hàng trên xuất hiện và to tiếng tranh luận, người này cho biết bản thân chưa nhận được bất kỳ thông báo nào liên quan đến việc vi phạm và không đồng ý để lực lượng chức năng đưa biển quảng cáo đi.

tp vinh dong loat ra quan danh lai via he cho nguoi di bo hinh 3
Lực lượng chức năng tiến hành cưỡng chế, tháo dỡ biển quảng cáo khủng.
Sau khi giải thích cụ thể, lãnh đạo UBND phường Trường Thi quyết định bàn giao lại bảng quảng cáo cho chủ nhà, đồng thời yêu cầu chủ nhà cam kết tìm vị trí khác để treo, không tái diễn việc lấn chiếm vỉa hè.

Nếu trong hai ngày nghỉ thứ 7 và chủ nhật hộ gia đình nào không tự tháo dỡ công trình lấn chiếm vỉa hè, thì bắt đầu từ ngày 17/4, lực lượng chức năng sẽ kiên quyết cưỡng chế tháo dỡ công trình./.

CTV Nhật Minh/VOV - Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x