Người dân tuyệt đối tránh tiếp xúc trực tiếp với nước mưa đầu mùa

VOV.VN - Các chuyên gia thời tiết cảnh báo, nước mưa đầu mùa kèm nhiều bụi và các chất ô nhiễm trong không khí vì vậy, người dân tránh tiếp xúc trực tiếp.

Các tỉnh Nam Bộ xuất hiện những cơn mưa trái mùa. Nhiều người dân có thói quen hứng nước mưa để làm nước sinh hoạt, ăn uống, tắm giặt.

nguoi dan tuyet doi tranh tiep xuc truc tiep voi nuoc mua dau mua hinh 1
Ảnh minh họa

Theo Đài Khí tượng thủy văn Nam bộ, hiện nay, thời tiết không theo quy luật của tự nhiên, mưa trái mùa sẽ tiếp tục diễn ra nhiều trong những ngày tới. 

Các chuyên gia thời tiết cảnh báo: Người dân tuyệt đối tránh tiếp xúc trực tiếp với nước mưa, không cho trẻ em tắm nước mưa, không sử dụng nước mưa. Vì nước mưa đầu mùa kèm nhiều bụi và các chất ô nhiễm trong không khí.

Do chuẩn bị sang thời kỳ chuyển mùa nên khí quyển bất ổn định, sẽ có nhiều giông, sét xuất hiện, kèm gió giật mạnh, vì vậy người dân cần theo dõi tình hình dự báo thời tiết trên các phương tiện thông tin đại chúng để chủ động phòng tránh./.

Cao Thoa/VOV-TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Những khoảnh khắc đáng nhớ của ông Trump tại Đại hội đồng LHQ
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 19/9 đã lần đầu tiên có bài phát biểu trước 193 thành viên Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x