Người Hà Nội có BHYT sẽ được xét nghiệm ung thư tiêu hóa miễn phí

VOV.VN - Người Hà Nội có BHYT sẽ được khám tầm soát ung thư tiêu hóa miễn phí bằng các thiết bị tiên tiến nhất thế giới tại BV Saint Paul.

Sáng 25/11, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có buổi tiếp đoàn đại biểu Hội Thánh Tin Lành Hà Nội do Mục sư Quản nhiệm Bùi Quốc Phong dẫn đầu.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung thông tin, thành phố đã giao Sở Y tế phối hợp với hội thánh để tổ chức khám sức khỏe cho các tín hữu Tin lành trong năm 2017.

nguoi ha noi co bhyt se duoc xet nghiem ung thu tieu hoa mien phi hinh 1
Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có buổi tiếp đoàn đại biểu Hội Thánh Tin Lành Hà Nội 
Chủ tịch UBND TP mong muốn các mục sư tuyên truyền, vận động các tín hữu tích cực tham gia mua bảo hiểm y tế vì lợi ích của chính mình cũng như hưởng các dịch vụ kỹ thuật cao về y tế mà TP sắp triển khai trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND TP cho biết: ngày 27/11 tới, tại lễ khánh thành Trung tâm Kỹ thuật cao và phẫu thuật tiêu hóa Hà Nội, thành phố sẽ công bố chương trình mới phục vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân Thủ đô.

Theo đó, người dân có BHYT từ 35 tuổi trở lên sẽ được khám tầm soát ung thư tiêu hóa miễn phí bằng các thiết bị tiên tiến nhất thế giới ở Trung tâm Kỹ thuật cao và phẫu thuật tiêu hóa Hà Nội. Việc lẫy mẫu có thể tiến hành ở phường, không phải đến tận trung tâm.

nguoi ha noi co bhyt se duoc xet nghiem ung thu tieu hoa mien phi hinh 2
Chủ tịch UBND TP và Mục sư Quản nhiệm Bùi Quốc Phong

Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh: Với những người có BHYT, chi phí xét nghiệm này sẽ được bảo hiểm chi trả. Đây sẽ là một trong những đột phá nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe của người dân.

Những trường hợp có dấu hiệu bị ung thư sẽ được kiểm tra bằng các thiết bị nội soi 4D hiện đại nhất thế giới hiện nay để có phương án điều trị phù hợp.

Thay mặt cộng đồng tín hữu Tin lành Hà Nôi, Mục sư Bùi Quốc Phong gửi lời cảm ơn trân trọng tới lãnh đạo TP và cá nhân Chủ tịch UBND TP đã hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để hội thánh tổ chức cảm tạ, kỷ niệm 100 năm thành lập Hội Thánh Tin Lành Hà Nội thành công tốt đẹp.

nguoi ha noi co bhyt se duoc xet nghiem ung thu tieu hoa mien phi hinh 3
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chụp ảnh lưu niệm với đoàn đại biểu Hội Thánh Tin Lành Hà Nội.
Khẳng định Hội Thánh Tin Lành Hà Nội luôn tham gia tích cực các hoạt động vị cộng đồng như hỗ trợ, giúp đỡ hàng trăm thanh niên cai nghiện thành công cũng như tích cực tham gia bảo vệ môi trường sống, Mục sư Bùi Quốc Phong cho biết Hội Thánh Tin Lành Hà Nội sẽ tham gia rộng rãi hơn nữa các hoạt động bảo vệ môi trường sống.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung hoan nghênh những việc làm vì cộng đồng của Hội thánh Tin lành Hà Nội và nhấn mạnh TP sẽ giao các đơn vị chức năng phối hợp, tạo điều kiện để các hoạt động vì cộng động của hội thánh diễn ra thuận lợi.

Chủ tịch UBND TP cũng khẳng định các sở ngành TP sẽ phối hợp, hỗ trợ hội thánh để mùa giáng sinh năm nay, các hoạt động kỷ niệm của hội thánh sẽ diễn ra thành công, bà con đón giáng sinh trong yên vui, bình an.

Trung tâm Kỹ thuật cao và phẫu thuật tiêu hóa Hà Nội hiện đại tiêu chuẩn quốc tế tại BV Saint Paul, được xây dựng từ gợi ý và đóng góp nhiều công sức của Thầy thuốc Nhân dân, GS.TS. Trần Bình Giang (Phó Giám đốc phụ trách Bệnh viện Việt Đức, Giáo sư đầu ngành của Việt Nam về phẫu thuật tiêu hóa) và GS.TS người Pháp Joel Leroy - chuyên khoa hàng đầu thế giới về phẫu thuật nội soi tiêu hóa.
Ông cũng là người tiên phong mở đường trong lĩnh vực phẫu thuật ít xâm lấn, người đã đào tạo cho thế giới trong đó có cả Việt Nam hàng nghìn phẫu thuật viên nổi tiếng…
Kể từ khi trung tâm động thổ xây dựng (tháng 5/2016) đến nay, GS.TS Joel Leroy đã nhiều lần sang Hà Nội, trực tiếp đào tạo, mổ nhiều ca thị phạm, cứu sống nhiều bệnh nhân.
Trung tâm được xây dựng bao gồm cải tạo và xây dựng 9 tầng với tổng cộng 10 phòng khám bệnh; 10 phòng điều trị nội dung, 4 phòng nội soi chẩn đoán; 3 phòng mổ có khu phẫu thuật đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế, có thể kết nối với các trung tâm y tế lớn trên thế giới. Trung tâm có tổng mức đầu tư trên 400 tỷ đồng, được huy động từ các nguồn xã hội hóa và một phần ngân sách.
Đây là cơ sở khám chữa bệnh hiện đại sử dụng những kỹ thuật hàng đầu trên thế giới đạt tiêu chuẩn châu Âu, với hệ thống chụp cắt lớp, cộng hưởng từ, nội soi tiêu hóa hiện đại nhất, giúp chẩn đoán sớm các bệnh lý đường tiêu hóa, đặc biệt là tầm soát ung thư đường tiêu hóa như ung thư đại trực tràng, ung thư dạ dày - là những căn bệnh phổ biến ở Việt Nam. /.
K.Chi - Thu Thủy/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Chiến đấu cơ phô diễn sức mạnh tại Dubai Airshow 2017
VOV.VN - Rất nhiều chiến đấu cơ hàng đầu thế giới đã tham gia triển lãm hàng không Dubai Airshow 2017 nhằm phô diễn sức mạnh trước khách tham quan.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600