Nguy cơ cháy rừng ở Lai Châu rất cao

VOV.VN - Nhiều ngày nay, các cánh rừng trên địa bàn tỉnh Lai Châu đang trong tình trạng báo động đỏ, nguy cơ cháy cao.

Nguyên nhân do hiện nay đang là mùa đốt nương làm rẫy của đồng bào các dân tộc, thêm vào đó là ảnh hưởng của đợt băng giá vừa qua đến thảm thực vật dày làm cây cối chết khô. Nguy cơ cháy rừng cao xuất hiện ở các địa phương nằm ở độ cao trên 1.200 mét thuộc các huyện Than Uyên, Tân Uyên, Tam Đường, Phong Thổ, Sìn Hồ, Nậm Nhùn và Mường Tè.

Ông Hà Văn Um, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lai Châu cho biết: Theo thống kê sơ bộ của đơn vị, đợt rét đậm, rét hại vừa qua trên địa bàn tỉnh có trên 300 ha rừng trồng và khoảng 4.400 ha rừng tự nhiên cây bị đổ gãy, tạo nên thảm thực vật khô, dày. Với phương châm 4 tại chỗ, tỉnh đã chỉ đạo các địa phương thành lập các đoàn kiểm tra, chủ động các phương tiện, vận dụng để kịp chữa cháy khi xảy ra.

Theo đó các địa phương phải cử các lực lượng thường xuyên đi tuần, hướng dẫn bà con đốt nương làm rẫy phải theo đúng  quy trình, đốt vào buổi sáng và phải có phương án phòng cháy chữa cháy. Bên cạnh đó ngành nông nghiệp cũng đã cử các đoàn xuống các huyện để đôn đốc, kiểm tra, chỉ đạo nhằm tập trung làm tốt công tác phòng cháy chữa cháy./.

Khắc Kiên/VOV-Tây Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tiêu điểm thể thao: HLV Hữu Thắng nhận được đơn xin việc của một kỹ sư
VOV.VN - HLV Hữu Thắng nhận được đơn xin thử việc của một kỹ sư, HLV Wenger hững hờ với ghế HLV tuyển Anh, HLV Klopp tiết lộ thời điểm giải nghệ.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds