Nhiệt độ các tỉnh miền Bắc giảm sâu, vùng núi rét hại

VOV.VN- Nhiệt độ tại các tỉnh đồng bằng, trung du phía Bắc ở mức 16-19 độ, vùng núi rét đậm 13-15 độ. Vùng núi cao như Sa Pa, Mẫu Sơn rét hại 9-11 độ C.

Dự báo ngày và đêm 10/11, do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở các tỉnh Bắc Bộ trời tiếp tục rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất ở đồng bằng, trung du phổ biến 15-17 độ C, vùng núi 9-12 độ C.

Đây là đợt rét đầu tiên của mùa đông năm nay với nhiệt độ xuống khá thấp, miền núi có nơi rét đậm. Từ đêm 8/11, toàn miền Bắc trở rét. Nhiệt độ thấp nhất tại các tỉnh đồng bằng, trung du phía Bắc ở mức 16-19 độ, vùng núi rét đậm 13-15 độ. Riêng vùng núi cao như Sa Pa, Mẫu Sơn rét hại 9-11 độ C.

nhiet do cac tinh mien bac giam sau  hinh 1
Người Hà Nội co ro trong cái lạnh đầu mùa

Ông Triệu Văn Quân, Chủ tịch huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn cho biết: "Gia súc, gia cầm, thiệt hại hoa màu chưa có gì. Đợt mưa rét này, dự báo thay đổi thời tiết thì huyện đã có văn bản chỉ đạo người dân phòng chống rét. Đặc biệt, với các xã vùng cao như Mẫu Sơn, Côn Sơn, xã vùng sâu vùng xa đã có chỉ đạo sự chuẩn bị cho khắc phục, chăm lo cho đàn gia súc, gia cầm".

Tính đến thời điểm hiện tại, các tỉnh như Lạng Sơn chưa có thiệt hại về người và tài sản. Các tỉnh ven biển như Quảng Ninh, Hải Phòng… chủ động cập nhật thông tin về diễn biến gió mạnh trên biển, cũng như thông báo cho phương tiện tàu bè, đảm bảo an toàn cho người và tài sản.

Do tác động của không khí lạnh từ ngày và đêm 8/11, ở Vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh. Sóng biển cấp từ 2-4m.

Đợt rét dự báo sẽ kéo dài đến hết 11/11, trong đó rét nhất tập trung trong ngày 9 và 10/11, sau đó trời sẽ ấm lên./.

Hồng Vân/VOV- Đông Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-left-160x600