Nhiều giờ giải cứu tàu cá mắc cạn

VOV.VN - Tàu cá mắc cạn tại cửa biển Đà Diễn mang số hiệu PY90307TS của ông Đinh Dũng ở khu phố 4, phường Phú Đông, thành phố Tuy Hòa, Phú Yên.

Tối 11/1, một tàu cá của ngư dân thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên bị mắc cạn khi trở về cửa biển Đà Diễn. Sau nhiều giờ ứng cứu, hơn 100 ngư dân và các chiến sĩ Đồn Biên phòng Tuy Hòa, Tiểu đoàn Bộ binh 85 cùng xe múc loại lớn mới đưa được tàu cá vào nơi an toàn. 

nhieu gio giai cuu tau ca mac can  hinh 1
Tàu cá mắc cạn tại cửa biển chiều tối 11/1. (ảnh: Tuổi trẻ).

Tàu cá mắc cạn tại cửa biển Đà Diễn mang số hiệu PY90307TS của ông Đinh Dũng ở khu phố 4, phường Phú Đông, thành phố Tuy Hòa. Khoảng 18h30’ chiều 11/1, trong lúc ông Dũng điều khiển tàu vào cửa biển Đà Diễn thì bị mắc cạn gò cát gần bờ. Lúc bị nạn, trên tàu có 7 thuyền viên và khoảng 1,5 tấn cá ngừ đại dương.

Người dân địa phương đã nỗ lực giải cứu nhưng không thành. Nhận được tin báo, Đồn Biên phòng Tuy Hòa và Tiểu đoàn Bộ binh 85 đã cử gần 100 chiến sĩ đến hỗ trợ, kéo tàu cá vào nơi an toàn. Tuy nhiên, do sóng lớn, tàu cá nặng nên không thể đưa tàu cập bờ.

Đến khoảng 20h30’, doanh nghiệp tư nhân Bảo Châu ở thành phố Tuy Hòa đưa đến hiện trường một xe múc loại lớn, hỗ trợ kéo tàu cá vào bờ. Đến 23h30’ cùng ngày, tàu cá PY90307TS đã được kéo vào khu vực an toàn.

Ngư dân Trần Văn Thấn ở phường Phú Đông, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên tham gia cứu nạn cho biết: “Bà con ngư dân của phường Phú Đông, bộ đội và Công ty Bảo Châu đã giúp đỡ đưa tàu vô đến bờ khiến thiệt hại đã bớt đi ít nhiều. Nếu không có sự giúp đỡ của các lực lượng và bà con thì tổn thất sẽ rất cao”./.

CTV Như Thùy, An Bang/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ngô Thanh Vân vào vai nữ xạ thủ xinh đẹp trong siêu phẩm “Star wars“
VOV.VN - Tháng 12 này, Lucasfilm tiếp tục trình làng phần thứ 8 của thương hiệu huyền thoại “Chiến tranh giữa các vì sao”.
VOV-left-160x600