Nổ kinh hoàng ở Văn Phú: Người cưa vật liệu nổ từng là lính công binh

VOV.VN -Nạn nhân và cũng là người cưa vật liệu trong vụ nổ ở Văn Phú, Hà Đông trước đây là lính công binh, sau khi giải ngũ về nhà chuyên thu mua phế liệu.

Qua khám nghiệm hiện trường vụ nổ làm 4 người chết chiều 19/3 ở khu đô thị Văn Phú, quận Hà Đông, Hà Nội, các lực lượng chức năng của Công an TP Hà Nội và Bộ Tư lệnh Thủ đô vừa thu được nhiều mảnh kim loại bằng gang, thép, được xác định là vật liệu dùng để chế tạo bom.

Theo kết quả giám định sơ bộ của Cục Kỹ thuật hình sự, Bộ Công an, thuốc nổ gây ra vụ nổ là loại thường dùng để chế tạo bom, mìn. Nạn nhân và cũng là người dùng đèn khò cưa vật liệu nổ được xác định là anh Phạm Văn Cường (42 tuổi) tại thôn Cổ Tung, xã Nam Hùng (Nam Trực, Nam Định).

Công an thành phố Hà Nội đang tích cực phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô, Cảnh sát PCCC TP và các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ vụ việc.

no kinh hoang o van phu: nguoi cua vat lieu no tung la linh cong binh hinh 0
Hiện trường vụ nổ tại khu đô thị Văn Phú

Anh Phạm Văn Cường trước đây là lính công binh, sau khi giải ngũ về nhà đã cùng với vợ đầu tư cơ sở chuyên thu mua phế liệu. Gia đình anh lên ở Hà Nội thuê căn phòng để làm ăn đã mấy năm rồi.

Theo tìm hiểu, anh Cường mở cửa hàng chuyên thu mua phế liệu ở Hà Nội gần chục năm nay. Nhà ở quê chỉ thi thoảng mới về, khóa cửa suốt. Cha mẹ anh Cường sinh được 4 người con, anh Cường là con thứ 3.

Về công tác khắc phục hư hỏng của các căn nhà tại hiện trường vụ nổ, UBND Thành phố chỉ đạo Sở Xây dựng, UBND quận Hà Đông phối hợp tổ chức mời một đơn vị kiểm định chất lượng xây dựng kiểm tra đánh giá mức độ thiệt hại của những căn hộ bị cảnh hưởng sau vụ nổ. Trên cơ sở đó có báo cáo và định hướng khắc phục. 

Đồng thời, giải quyết ngay mặt bằng đường thông hè thoáng, phục vụ lưu thông, đảm bảo vệ sinh môi trường khu vực cho người dân yên tâm sinh sống. Đến chiều 20/3, Bộ Tư lệnh Thủ đô đã hoàn tất công tác rà soát và khẳng định tại khu vực xảy ra vụ nổ không còn các vật liệu nổ.

Như tin đã đưa, khoảng 15h chiều 19/3, sau tiếng nổ lớn, vỉa hè đường Lê Trọng Tấn đoạn qua khu đô thị Văn Phú (Hà Đông, Hà Nội) toác rộng, khói lửa bốc cao. 4 nạn nhân gồm người đàn ông cưa vật thể nổ và 3 người đi đường tử vong, 10 người khác bị thương. 36 ngôi nhà nằm hai bên đường hư hỏng nặng./.

PV/VOV.VN (tổng hợp)

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: CĐV Arsenal mừng phát khóc khi được Oezil tặng áo đấu
VOV.VN - Tiền vệ Oezil đã tặng áo đấu cho một CĐV trẻ tuổi ở trận Arsenal 3-0 Chelsea, khiến cho cậu bé mừng phát khóc.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds