Nữ bệnh nhân tử vong khi đang truyền dịch: Sở Y tế Thanh Hóa lên tiếng

VOV.VN - Bệnh nhân tử vong sau khi được bệnh viện chẩn đoán đau dạ dày, cho truyền dịch, tiêm giảm đau. Sở Y tế Thanh Hóa đã lên tiếng về vụ việc này

Bệnh viện chẩn đoán chị Hương bị đau dạ dày cấp và truyền dịch, tiêm thuốc giảm đau, nhưng sau đó không lâu chị Hương chết, gia đình cho rằng vụ việc bất thường nên đề nghị cơ quan Công an điều tra.

Theo phản ánh của gia đình, vào ngày mùng 8/3, chị Lương Thị Hương (42 tuổi, trú tại xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân, Thanh Hóa) có đi liên hoan về, đến chiều tối thì thấy đau bụng nên gia đình đưa đến Bệnh viện đa khoa huyện Thường Xuân (Thanh Hóa).

nu benh nhan tu vong khi dang truyen dich: so y te thanh hoa len tieng hinh 0
Bệnh viện đa khoa huyện Thường Xuân, nơi xảy ra vụ việc

Khi đến, các bác sỹ chẩn đoán bị đau dạ dày cấp nên tiến hành truyền dịch và tiêm thuốc giảm đau. Hơn 3 tiếng sau thì chị Hương tử vong.

Gia đình chị Hương cho rằng, các bác sỹ tại bệnh viện đa khoa Thường Xuân đã tiêm nhầm thuốc khiến chị Hương tử vong.

Làm rõ thông tin trên, sáng 11/3, ông Lê Hữu Uyển – Trưởng phòng Nghiệp vụ Y, kiêm người phát ngôn báo chí (Sở Y tế Thanh Hóa) cho biết: Sở Y tế Thanh Hóa đã nhận được báo của Bệnh viện đa khoa huyện Thường Xuân sau vụ việc.

Báo cáo có nội dung: vào hồi 21h15’ tối ngày 8/3, tại khóa nội tổng hợp Bệnh viện đa khoa Thường Xuân có tiếp nhận bệnh nhân Lương Thị Hương, chẩn đoán “cơn đau dạ dày cấp”.

Đến 23h50’ bệnh nhân đang truyền dịch lên cơn đau vùng thượng vị, bác sỹ khám và cho xử trí thuốc Atropin + Dimedron.  Đến 23h55’ bệnh nhân biểu hiện lên cơn co giật, tím tái nhẹ, gọi hỏi không nói, mạch bằng không, huyết áp bằng không, ngừng thở, tim khó nghe. Chẩn đoán: ngừng tuần hoàn nghi do sock phản vệ, chuyển khoa cấp cứu, có biên bản hội chẩn của ban trực với chẩn đoán: ngừng tuần hoàn, ngừng hô hấp do sốc phản vệ tiên lượng lượng tử vong và đã được xử trí tích cực theo phác đồ  ngừng tuần hoàn, ngừng hô hấp, đặt nội khí quản, bóp bóng oxy, sốc điện, ép tim ngoài lồng ngực, dùng thuốc theo phác đồ.

Thời gian cấp cứu tích cực đến hồi 0h56’ không có kết quả, bệnh nhân tử vong.

Ông Uyển cho biết thêm, ngay sau khi có đề nghị của gia đình, cơ quan chức năng đã tiến hành mổ tử thi và niêm phong thuốc, xilanh, các vật dụng khác để làm rõ nguyên nhân./.

CTV Nguyễn Hải/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds