Nước sông Hồng tại Lào Cai dâng cao bất thường sau 30 năm

VOV.VN - Lúc 13h ngày 10/11, mực nước trên sông Hồng đo được là 79,13m, với biên độ lũ đạt 2,16m.

Cùng với nền nhiệt độ đồng loạt hạ thấp tại các địa phương trong tỉnh Lào Cai trong đợt rét đầu đông này, nước sông Hồng qua địa bàn thành phố Lào Cai cũng dâng cao bất thường.

Lúc 13h ngày 10/11, mực nước trên sông đo được là 79,13m, với biên độ lũ đạt 2,16m. Lũ lớn khiến một số diện tích rau màu trồng hai ven sông của bà con bị ngập.

nuoc song hong dang cao bat thuong sau 30 nam hinh 1
Lũ lớn gây ngập úng một số diện tích rau màu của bà con trồng ven sông

Theo các số liệu quan trắc còn lưu giữ lại, kể từ năm 1986 đến nay, đã 30 năm tại Lào Cai mới ghi nhận trận lũ đầu đông lớn như vậy.

Kỹ sư Lưu Minh Hải, Giám đốc Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết: Theo ghi nhận của Đài thì trận lũ này khá dị thường vì sau đúng 30 năm vào đầu tiết lập đông, lũ lớn lại xuất hiện trên sông Hồng. Trận lũ tuy không gây thiệt hại lớn nhưng cũng là tín hiệu cảnh báo tại Lào Cai sẽ có một mùa đông xuân mang nhiều tiềm ẩn bất thường.

Từ chiều 10/11 trở đi, lũ bắt đầu rút. Dự báo từ ngày mai 11/11, tại Lào Cai mưa sẽ giảm dần và trời sẽ nắng ấm trở lại./.

An Kiên/VOV-Tây Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Nữ hoàng Anh và Hoàng thân Philip kỷ niệm 70 năm ngày cưới
VOV.VN - Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân Philip đã trải qua cuộc hôn nhân kéo dài 7 thập kỷ mà chưa từng có mâu thuẫn công khai nào.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600