Ông Huỳnh Văn Nén bị dập não bên trái

VOV.VN - Ông Huỳnh Văn nén được chẩn đoán chấn thương sọ não với các thương tổn như dập não vùng thái dương bên trái, có ổ máu tụ dưới màng cứng thái dương trái.

Sáng nay (23/3), ông Huỳnh Văn Nén đang được theo dõi sức khỏe tại khoa Ngoại thần kinh của Bệnh viện Chợ Rẫy. Nhập viện vào lúc 21h40 phút hôm qua (22/3), bệnh nhân trong tình trạng hôn mê, lơ mơ, điểm tri giác đạt 12/15.

ong huynh van nen bi dap nao ben trai  hinh 0
Ông Huỳnh Văn Nén được các bác sỹ điều trị

Bệnh nhân được chẩn đoán chấn thương sọ não với các thương tổn như dập não vùng thái dương bên trái, có ổ máu tụ dưới màng cứng thái dương trái. Bệnh nhân còn bị sưng nề và xây xát trán bên phải và gãy xương đòn bên trái đã được bó bột.

Các kết quả siêu âm và CT không tìm thấy tổn thương nào khác. Xét nghiệm máu xác định bệnh nhân không có cồn trong máu.

Cho đến sáng nay, bệnh nhân vẫn còn lơ mơ nên các bác sĩ sẽ tiếp tục chụp CT vùng não bị chấn thương và  siêu âm phổi. Các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy nhận định ông Huỳnh Văn Nén bị chấn thương nặng, nhưng chưa có chỉ định phẫu thuật.  

Bác sĩ Nguyễn Kim Chung, Phó Trưởng khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết: “Những thương tổn này chưa đến mức phải phẫu thuật, nhưng phải cho nằm theo dõi. Diễn tiến tiếp theo mới quan trọng. Đôi khi có những bệnh nhân tri giác xấu dần thì mình phải mổ”./.

Hiếu Hiền/VOV-TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Paul Pogba thi đấu xuất sắc ra sao ở trận MU 4-1 Leicester City?
VOV.VN - Mời quý độc giả cùng xem lại màn trình diễn tuyệt vời của Paul Pogba trong trận MU 4-1 Leicester City tại vòng 6 Premier League.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds