Phản đối kết quả cân, tài xế bỏ xe ở trạm cân suốt 2 ngày

VOV.VN - Không đồng tình với kết quả cân và không chịu ký biên bản vi phạm, lái xe khóa cửa xe rồi bỏ đi chỗ khác 2 ngày.

Sáng nay (8/3), lực lượng chức năng tỉnh Bình Định đã dùng xe cần cẩu để cẩu xe ô tô tải vượt quá tải trọng ra khỏi trạm cân lưu động đặt trên quốc lộ 1A đoạn qua xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước.

Trước đó, tối 6/3,  tổ công tác liên ngành tỉnh Bình Định tiến hành cân tải trọng xe ô tô tải biển kiểm soát 86H- 4139 kéo rơ mooc 56R- 00306 chạy từ phía Bắc lên Tây Nguyên, xe này vượt tải trọng thiết kế hơn 6 tấn, tương đương 20%.

phan doi ket qua can, tai xe bo xe o tram can suot 2 ngay hinh 0
Xe "nằm vạ" gây tê liệt trạm cân Phước Lộc (Ảnh: Zing)

Lái xe Lê Thành Nghiệp, 35 tuổi trú huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi không đồng tình với kết quả cân và không chịu ký biên bản vi phạm, khóa cửa xe rồi bỏ đi chỗ khác, không điều khiển xe ra khỏi trạm cân làm tê liệt trạm cân.

Đến sáng 7/3, theo đề nghị của lái xe, tổ liên ngành cho phép cân lại xe này, kết quả tăng 60kg so với lần cân trước và ông Nghiệp vẫn không đồng tình. Theo lái xe Nghiệp, xe ông nhận chở 28 tấn phân bón từ Ninh Bình lên Tây Nguyên đã qua trạm cân ở tỉnh Thừa Thiên - Huế nhưng chỉ vượt quy định 70kg, trong giới hạn cho phép nên xe được tiếp tục lưu thông.

Tổ liên ngành tỉnh Bình Định liên hệ với trạm cân ở Huế thì không có kết quả cân xe tải này. Đến sáng nay, ông Lê Thành Nghiệp vẫn không chịu đưa xe khỏi trạm cân nên Tranh tra Sở Giao thông - Vận tải tỉnh Bình Định tiến hành cưỡng chế, cẩu xe vi phạm ra khỏi trạm cân.

Ông Nguyễn Quả, Chánh thanh tra Sở Giao thông - Vận tải, Trạm Trưởng trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động tỉnh Bình Định cho biết: “Trạm cân của Bình Định theo đề nghị của lái xe cho tiến hành cân lần 2. Kết quả cân lần 2 so với lần 1 tương đương với nhau. Sau đó tôi đề nghị tài xế ký vào biên bản và đưa xe ra khỏi trạm cân thì lái xe cũng không thực hiện. Đến bây giờ địa phương tiến hành đưa ra để trạm hoạt động”./.

Thành Long/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip Atletico 1-0 Bayern: “Hùm xám” đứt mạch toàn thắng
VOV.VN - Mạch trận toàn thắng của Bayern Munich dưới thời Carlo Ancelotti đã bị chặn đứng, sau thất bại 0-1 trong chuyến viếng thăm Atletico Madrid.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds