Phạt 30 triệu đồng với hai trại heo dùng chất cấm

VOV.VN - Cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt tổng số tiền 30 triệu đồng với hai trại nuôi heo sử dụng chất cấm trong chăn nuôi.

Ngày 26/3, ông Trần Văn Quang, Chi cục trưởng Chi cục Thú y Đồng Nai, cho biết đơn vị vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính 2 trang trại có sử dụng chất cấm trong chăn nuôi heo với tổng số tiền 30 triệu đồng.

Trước đó, ngày 15/3, Chi cục Chăn nuôi - thú y Đồng Nai đã kiểm tra phát hiện trang trại của ông Phạm Văn Cấp (thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu) có sử dụng chất cấm cho đàn heo nái khoảng 40 con và trại của ông Đào Đức Thành (phường Long Bình, TP.Biên Hòa) có khoảng 400 con heo thịt.

Ngoài số tiền bị phạt 30 triệu đồng, 2 trại heo này buộc không được bán đàn heo có kết quả dương tính với chất cấm, giữ lại khi kiểm tra không còn chất cấm mới cho xuất bán.

Theo ông Quang, Đồng Nai đang đề xuất Chính phủ tăng mức xử phạt các trang trại có sử dụng chất cấm lên 50-70 triệu đồng và trường hợp vi phạm nghiêm trọng sẽ bị truy tố hình sự mới có đủ sức răn đe./.

 

 

 

CTV Minh Anh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip Atletico 1-0 Bayern: “Hùm xám” đứt mạch toàn thắng
VOV.VN - Mạch trận toàn thắng của Bayern Munich dưới thời Carlo Ancelotti đã bị chặn đứng, sau thất bại 0-1 trong chuyến viếng thăm Atletico Madrid.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds