Phát hiện nhiều xe cũ, biển số giả chở khách du lịch ở Bình Thuận

VOV.VN - Đoàn kiểm tra liên ngành Bình Thuận phát hiện nhiều xe cũ gắn biển số giả và kiểm định giả hoạt động chở khách du lịch.

Những ngày qua, đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Bình Thuận đã tiến hành đợt tổng kiểm tra các loại xe chở khách du lịch, xe địa hình trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Cơ quan chức năng phát hiện và chấn chỉnh nhiều sai phạm trong hoạt động chở khách tham quan bằng các loại xe bốn bánh cũ như: Jeep và UAZ.

binh thuan phat hien nhieu xe cu bien so gia cho khach du lich hinh 1
Đoàn liên ngành lập biên bản xử lý chiếc xe dùng kiểm định giả, biển số giả 

Đột xuất kiểm tra bãi đậu xe chở khách tham quan gần khu cầu Suối Tiên, phường Hàm Tiến, đoàn liên ngành phát hiện chiếc Jeep hiệu BJ2020S của ông Nguyễn Quang Hùng gắn tem kiểm định giả, gắn biển số 65L-1676 của một xe ô tô 12 chỗ đã hết hạn ở địa phương khác. Đoàn liên ngành đã lập biên bản thu hồi tang vật.

Ông Lê Bảy, Trưởng phòng Quản lý vận tải – phương tiện và người lái, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bình Thuận cho biết: “Kiểm tra trên mạng Tổng cục Đường bộ Việt Nam, thì biển số xe này thuộc xe 12 chỗ hết đời. Chủ xe cũng mua luôn kiểm định giả để gắn lên. Xe đăng ký giả, biển số giả, kiểm định giả nên lưu thông rất nguy hiểm”.

Trong số 30 xe Jeep, UAZ được kiểm tra đầu tiên, phần lớn đều không có giấy phép đăng ký kinh doanh. Các chủ xe thừa nhận, do không có tiền đầu tư xe mới nên họ đã mua xe cũ hết niên hạn với giá từ 50-60 triệu đồng về tân trang lại.

Các xe này đã trên 20 năm sử dụng, không đủ điều kiện đăng ký kinh doanh chở khách. Cứ mỗi chuyến từ khu vực Hàm Tiến – Mũi Né ra Bàu Trắng, khách trả 350.000 đồng. 

binh thuan phat hien nhieu xe cu bien so gia cho khach du lich hinh 2
Tem kiểm định và tem thu phí đường bộ giả được gắn trên xe Jeep

Ông Huỳnh Ngọc Thanh, Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh Bình Thuận cho biết: “Thông qua đợt kiểm tra này, chúng tôi không những xử phạt các đơn vị kinh doanh, mà muốn những người chủ cho thuê xe phải chấp hành quy định của pháp luật khi tham gia giao thông, để đảm bảo tính mạng du khách cũng như tạo ra môi trường du lịch lành mạnh trên địa bàn”.

Trong những ngày diễn ra đợt tổng kiểm tra, các xe thiếu giấy tờ liên quan cũng như không đủ điều kiện an toàn đã tạm dừng hoạt động đón chở khách./.

Việt Quốc/VOV-TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
BXH M-150 Cup: U23 Việt Nam có thể gặp U23 Thái Lan ở chung kết
VOV.VN - Cập nhật BXH M-150 Cup 2017, U23 Việt Nam có thể gặp U23 Thái Lan trong trận chung kết, nếu cả hai đội bóng này đều không thua ở lượt trận cuối.
VOV-left-160x600