Phẫu thuật thành công cắt nang ống mật chủ cho bệnh nhi 4 tuổi

VOV.VN - Chiều 10/5, Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh đã tiếp nhận và phẫu thuật nội soi thành công cắt nang ống mật chủ và nối mật ruột cho bệnh nhi 4 tuổi.

Đây là kỹ thuật mổ khá hiếm và khó, mà Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh là một trong số bệnh viện tuyến tỉnh phẫu thuật thành công.

Bệnh nhi Bùi Gia Bảo (4 tuổi, thường trú tại xã Quảng Minh, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh) vào viện trong tình trạng đau bụng âm ỉ quanh rốn…

quang ninh phau thuat thanh cong cat nang ong mat cho benh nhi 4 tuoi hinh 1
Phẫu thuật nội soi thành công cắt nang ống mật chủ và nối mật ruột cho bệnh nhi 4 tuổi

Sau khi xét nghiệm, siêu âm và chụp cắt lớp cho thấy hình ảnh ống mật chủ giãn thành nang, thành mỏng, đường kính chỗ lớn nhất 17mm, đoạn cuối đầu tụy thuôn nhỏ dần...

Qua hội chẩn chuyên khoa, các bác sỹ chẩn đoán bé bị Nang ống mật chủ và chỉ định phẫu thuật nội soi cắt nang ống mật chủ và nối mật ruột cho bệnh nhi.

Ca mổ kéo dài hơn 3 giờ và đã kết thúc thành công. Phẫu thuật này Bệnh viện Nhi Trung ương triển khai đầu tiên và rất nổi tiếng trên thế giới nhưng phẫu thuật được ở các bệnh viện nhi tuyến tỉnh thì còn khá ít./.

Mỹ Dung/VOV-Đông Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh siêu hài hước về động vật trên khắp thế giới năm 2017
VOV.VN - Đây là những bức ảnh hết sức đặc biệt ghi lại nhiều khoảnh khắc hài hước của các loài động vật khiến người xem không thể nhịn được cười.
VOV-left-160x600