Phú Yên: Cá chết hàng loạt do vi khuẩn Vibrio

VOV.VN - Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Phú Yên vừa tiến hành kiểm tra tình hình cá mú, cá hồng nuôi lồng chết hàng loạt ở huyện Tuy An.

Theo đó, xác định nguyên nhân cá chết hàng loạt do vi khuẩn Vibrio gây ra, kết hợp môi trường vùng nuôi bị ô nhiễm, nước tù đọng, các loại rận cá phát triển gây hại.

Trước tình hình này, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Phú Yên đã đưa ra phác đồ điều trị, giúp người dân hạn chế thiệt hại, tránh tái diễn hiện tượng này.

phu yen ca chet hang loat do vi khuan vibrio hinh 1
cá nuôi lồng chết hàng loạt tại Phú Yên

Ông Nguyễn Minh Phát, Phó Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Phú Yên, cho biết: “Đối với chính quyền địa phương là phải quản lý chặt chẽ đầu vào của bà con nuôi cá. Riêng đối với người dân cũng phải nuôi theo đúng quy hoạch và đúng kỹ thuật. Khi sử dụng thức ăn phải dùng những thức ăn còn tốt và phải xử lý trước khi cho cá ăn. Khi có dấu hiệu bị bệnh báo cho cơ quan chuyên môn hoặc chính quyền địa phương kịp thời hướng dẫn để bà con nuôi tốt hơn”./.

 

CTV Lê Biết/VOV - Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nigeria - Iceland: Chiến binh Viking dồn Messi vào “cửa tử“?
VOV.VN - Nếu thắng Nigeria, Iceland sẽ mở ra cơ hội cực lớn để vượt qua vòng bảng World Cup 2018 và khiến Argentina đứng trước nguy cơ bị loại.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x