Quán bia choán hết vỉa hè, người dân Mỹ Tho bức xúc

VOV.VN - Tình trạng người dân, doanh nghiệp kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, để phương tiện chiếm lòng đường đã gây bức xúc trong nhân dân.

Tuy thành phố Mỹ Tho đã là đô thị loại 1 trực thuộc tỉnh Tiền Giang nhưng hạ tầng giao thông còn nhiều bất cập. Đặc biệt, tình trạng người dân, doanh nghiệp kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, để phương tiện chiếm lòng, lề đường giành lối đi của người đi bộ gây bức xúc trong nhân dân. 

lan chiem long le duong o thanh pho my tho  hinh 1
Một quán cà phê mặt tiền đường Yersin( phường 4, TP Mỹ Tho) tận dụng lề đường để kinh doanh

Đáng quan tâm là nhiều quán cà phê, giải khát vào buổi sáng và các nhà hàng, quán rượu ven đường nội ô vào buổi tối thường chiếm cả vỉa hè để kinh doanh. Người đi bộ bất đắc dĩ phải đi xuống lòng đường, gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông và mất mỹ quan đô thị. 

Thời gian qua, các ngành chức năng của thành phố Mỹ Tho đã ra quân chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường nhưng do ý thức của người dân chưa cao; biện pháp xử lý chưa mạnh nên tình trạng này cứ tái diễn.

lan chiem long le duong o thanh pho my tho  hinh 2
Tuyến đường bờ kè ven sông Tiền mới xây dựng cũng bị các hộ kinh doanh lấn chiếm 

 “Bây giờ lấn chiếm hè đường rất nhiều, có điểm lấn chiếm ra ngoài, nhất là các quán nhậu lấn chiếm 70-80% lề đường. Đường sá phải chấn chỉnh lâu dài chứ không phải làm xong rồi bỏ thì không được, phải có biện pháp cương quyết.

Thành phố Mỹ Tho lên đô thị loại 1, loại 2 thì đường sá phải thông thoáng còn lề đường mà đi bộ không được. Điều quan trọng là phải có quyết tâm hay không chứ “đánh trống bỏ dùi” thì cũng trở lại y như cũ. Nói chung lề đường của nhân dân thông thoáng, an toàn là trên hết”- một người dân ở thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang bức xúc./.

PV/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Selena Gomez và Justin Bieber: Sinh ra là để dành cho nhau!
VOV.VN - Trải qua nhiều lần "hợp tan", một lần nữa cặp đôi Selena Gomez và Justin Bieber chứng minh, giữa 7,3 tỷ người, họ sinh ra là để dành cho nhau.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600