Quảng Bình chi trả gần xong tiền đền bù sự cố môi trường biển

VOV.VN - Đến hôm nay (12/7), tỉnh Quảng Bình đã giải ngân hơn 2.500 tỷ đồng chi trả tiền đền bù sự cố môi trường biển, đạt tỷ lệ hơn 97%.

quang binh chi tra tien den bu su co moi truong bien dat 97 phan tram hinh 1
Tỉnh Quảng Bình đang chỉ đạo các địa phương tiếp tục tháo gỡ những vướng mắc trong việc giải ngân số tiền đền bù còn lại. (Ảnh minh họa)

Theo thống kê ban đầu, tổng thiệt hại do sự cố môi trường biển trên địa bàn tỉnh Quảng Bình hơn 3.120 tỷ đồng. Bộ Tài chính đã cấp tạm ứng cho tỉnh 2.950 tỷ đồng. Tỉnh Quảng Bình tiếp giáp với khu vực biển phía Nam Khu Công nghiệp Vũng Áng, tỉnh Hà Tỉnh nên chịu thiệt hại nặng nề trong sự cố môi trường biển. Tỉnh đang chỉ đạo các địa phương tiếp tục tháo gỡ những vướng mắc trong việc giải ngân số tiền đền bù còn lại.

Ông Lê Văn Lợi, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Bình cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung giải quyết các vướng mắc, thắc mắc, khiếu kiện trong quá trình giải quyết. Đồng thời phát hiện những trường hợp đã giải quyết nhưng chưa thực sự thỏa đáng để bà con vừa nhận được tiền đền bù, vừa thông hiểu chính sách. Chủ yếu là những đối tượng chưa hoàn thiện hồ sơ thủ tục. Ví dụ như trong nuôi trồng thủy sản bị chết không khai báo hoặc giấy tờ chưa hoàn thành”./.

Thanh Hà/VOV-miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Zimbabwe “vỡ òa” khi ông Mugabe bị cách chức lãnh đạo đảng ZANU-PF
VOV.VN - Đảng cẩm quyền Zimbabwe ZANU-PF yêu cầu Tổng thống 93 tuổi Robert Mugabe từ chức trong vòng 24h sau khi bị cách chức nếu không sẽ bị luận tội.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600