Quảng Bình: Xử lý xe ô tô chở gỗ keo theo kiểu…“hành dân“

VOV.VN - Người dân xã Thanh Hoá, huyện Tuyên Hoá, Quảng Bình bức xúc trước việc nhiều ô tô chở gỗ keo bị bao vây, ngăn chặn mà không xử lý

Thời điểm phóng viên có mặt tại Đèo K48 trên đường mòn Hồ Chí Minh đoạn qua xã Thanh Hoá được chứng kiến nhiều xe ô tô tải chở gỗ keo nguyên liệu dừng đỗ bên đường. Qua quan sát tại hiện trường có đến hàng chục người gồm các lực lượng: Công an, Kiểm lâm và cán bộ xã Thanh Hoá đang bao vây nhiều xe ô tô chở gỗ keo trong một thời gian dài mà không xử lý.

quang binh xu ly xe o to cho go keo theo kieu hanh dan hinh 1
Xe ô tô chở gỗ keo bị ngăn chặn không cho lưu thông nhưng lực lượng chức năng không nói lý do.

Chị Nguyễn Thị Hương, một người dân xã Thanh Hoá bức xúc cho biết: Vào khoảng 14h chiều ngày 23/12 khi xe ô tô chở gỗ keo của gia đình vừa ra khỏi rừng thì thấy các lực lượng đến bao vây, ngăn chặn không cho lưu thông. Sự việc được giằng co cho đến khoảng 23h cùng ngày toàn bộ gỗ keo trên xe được bốc dỡ xuống bên đường.

"Xe ô tô chở gỗ keo của tôi bị bao vây suốt ngày đêm mà không hề biết nguyên nhân, bởi các lực lượng chức năng không lập biên bản xử lý cũng như giải thích cho tôi rõ tại sao xe phải dừng lại. Để khai thác được gỗ keo tôi đã phải bỏ tiền ra thuê nhân công, máy móc và rất nhiều khoản chi phí khác, tôi quá bức xúc trước việc làm mờ ám, khuất tất này". Chị Hương nghẹn ngào nói!

Trước những bức xúc của người dân phóng viên đã liên lạc qua điện thoại với lãnh đạo huyện Tuyên Hoá, lãnh đạo ngành Công an và Kiểm lâm tỉnh Quảng Bình nhưng các vị này đều bất ngờ về vụ việc và cho rằng cấp trên không hề chỉ đạo xã Thanh Hoá cũng như các lực lượng chức năng bao vây xe chở gỗ keo nguyên liệu mà không giải thích lý do cho người dân biết. Chúng tôi sẽ kiểm tra và xử lý dứt điểm vấn nạn này, các vị trên bày tỏ quan điểm với phóng viên.

quang binh xu ly xe o to cho go keo theo kieu hanh dan hinh 2
Ô tô chở gỗ keo bị yêu cầu dỡ xuống.

Đường mòn Hồ Chí Minh đoạn qua xã Thanh Hoá đèo dốc quanh co, bên núi cao bên vực thẳm. Việc nhiều xe ô tô chở gỗ keo dừng đỗ bên đường khiến cho hàng trăm phương tiện tham gia giao thông theo hướng từ Quảng Bình ra Hà Tĩnh và ngược lại gặp muôn vàn khó khăn, trở ngại thậm chí bị ách tắc hàng giờ đồng hồ.

Được biết, gần đây vào mùa thu hoạch gỗ keo nguyên liệu người dân và đồng bào dân tộc các xã miền núi, vùng cao của tỉnh Quảng Bình hết sức bất bình trước những sự việc tương tự nêu trên./.

CTV Phương Linh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh bên trong khu tạm giữ trẻ em nhập cư khiến dư luận Mỹ sục sôi
VOV.VN - Không chỉ bị chia lìa khỏi cha mẹ và bị quây lại trong những chiếc lồng sắt lớn, trẻ nhập cư chỉ được ra khỏi phòng tạm giữ 2 tiếng mỗi ngày để chơi.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x