Quảng Nam lai dắt tàu cá bị hỏng máy về bờ

VOV.VN -Tàu cá QNa 94592 TS do ông Hà Thanh Bình cùng 10 ngư dân đã được lực lượng Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam lai dắt về cầu Cửa Đại.

Sáng nay (22/3), tàu cá QNa 94592 TS do ông Hà Thanh Bình cùng 10 ngư dân ở xã Bình Dương, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam đã được lực lượng Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam lai dắt về cầu  Cửa  Đại, thành phố Hội An.

Trước đó, khoảng 8h sáng 21/3, tàu cá của ông Bình cùng 10 ngư dân đang hành nghề lưới vây cách cửa biển Kỳ Hà, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam khoảng 60 hải lý thì bị hỏng máy.

quang nam lai dat tau ca bi hong may ve bo hinh 0
Tàu của Hải đội 2- Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam lai dắt tàu cá bị nạn về bờ an toàn
Các thuyền viên trên tàu đã cố gắng khắc phục sự cố nhưng không được, thả trôi trên biển trong điều kiện gió cấp 4, cấp 5. Ngay sau khi nhận tin báo, hệ thống Thông tin Duyên hải Việt Nam đã thông báo cho các đơn vị tìm kiếm cứu nạn trong khu vực hỗ trợ tàu bị nạn kịp thời. Nhận được thông tin, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam đã điều động tàu BP 431201 ra ứng cứu.

Đến 21h tối 21/3, tàu BP 431202 của Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam đã tiếp cận được tàu bị nạn và lai dắt tàu cá QNa 94592 TS về cảng Cửa Đại, thành phố Hội An vào 9h sáng nay.

Đại tá Nguyễn Văn An Phó Chính ủy Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam cho biết: “Sáng nay, tàu BP 431201 của Bộ đội Biên phòng tỉnh đã lai dắt an toàn của tàu ông Hà Thanh Bình về đến cầu Cửa Đại và tất cả 10 ngư dân trên tàu đều an toàn. Gia đình của ngư dân tập trung ở cầu Cửa Đại đón phương tiện cùng các thuyền viên của mình. Bộ Chỉ huy biên phòng tỉnh đã cử cán bộ, chiến sĩ của đồn đến động viên tinh thần nhân dân rất phấn khởi”./.

Tuyết Lê/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Sanchez bỏ lỡ cơ hội ghi bàn khó tin ở trận Arsenal 2-0 Basel
VOV.VN - Sanchez bỏ lỡ cơ hội ghi bàn đáng tiếc ở trận đấu giữa Arsenal 2-0 Basel diễn ra rạng sáng 29/9.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds