Quảng Ngãi nỗ lực tìm kiếm 4 ngư dân mất tích

VOV.VN - Sau 2 ngày mất liên lạc, sáng nay (10/12), các lực lượng chức năng tiếp tục trục vớt tàu bị nạn và tìm kiếm 4 ngư dân bị mất tích

Trong khi đó, tại gia đình thuyền trưởng Cao Văn Hiệp, người thân của các ngư dân bị nạn đang nóng lòng chờ mong một điều thần kỳ đến với chồng, con của mình.

Ông Trần Đình Tiến, Chủ tịch UBND xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, những ngày qua, chính quyền địa phương và lực lượng Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ngãi đã liên lạc với hơn 30 phương tiện đang hoạt động gần khu vực tàu bị nạn nỗ lực tham gia tìm kiếm các thuyền viên bị mất tích.

Ông Tiến nói: “Chúng tôi đã liên hệ với tất cả các xã ven biển và cử một đoàn đi dọc tuyến biển của tỉnh từ Nghĩa An đến Sa Huỳnh và đồng thời liên lạc với các xã để tìm kiếm trên bờ”.

Trước đó, chiều tối hôm qua (9/12), lực lượng tìm kiếm đã phát hiện được tàu cá QNg 11150 do ông Cao Văn Hiệp ở xã Tịnh Kỳ, thành phố Quảng Ngãi làm thuyền trưởng bị chìm tại khu vực Hòn Bàn Than- cách cửa biển Sa Kỳ khoảng 5 hải lý. Hiện nay các lực lượng chức năng của tỉnh Quảng Ngãi đang nỗ lực tìm kiếm 4 ngư dân mất tích.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi và chính quyền địa phương đã huy động 5 tàu cá với hơn 40 ngư dân và thợ lặn tiến hành trục vớt, cứu kéo phương tiện bị nạn vào bờ, nhằm tìm kiếm nạn nhân bị kẹt trong tàu.

Tuy nhiên, đến 18h phải tạm dừng vì khu vực tàu bị nạn có sóng lớn, nước chảy xiết. Các thợ lặn cho biết, qua dò tìm trong các khoang tàu, họ không tìm thấy nạn nhân nào.

Ngày 7/12, tàu cá QNg 11150 TS, công suất 80 CV do ông Cao Văn Hiệp làm thuyền trưởng cùng con trai là Cao Thành Nam và 2 bạn tàu là ông Dương Việt Cường, ở xã Tịnh Khê, TP Quảng Ngãi, Trần Văn Thu ở tỉnh Quảng Trị hành nghề lưới kéo trên vùng biển tỉnh Quảng Ngãi thì bị mất tích./.

CTV Tiến Công/VOV- Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lý Nhã Kỳ gợi cảm và quyền lực trong TVC quảng cáo kim cương
VOV.VN - Nữ diễn viên "Kiều nữ và đại gia" xuất hiện với vẻ đẹp đầy gợi cảm và kiêu sa giữa tiết trời mùa đông lạnh giá của Paris hoa lệ.
VOV-left-160x600