Quảng Ninh khẳng định không có vụ cháy ở KCN Texhong Hải Hà

VOV.VN -Sáng 29/3, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin, KCN Texhong Hải Hà xảy ra sự cố chập điện gây chết hàng chục người. Thông tin này là không chính xác.

UBND huyện Hải Hà vừa có báo cáo gửi UBND tỉnh Quảng Ninh khẳng định không có sự việc như trên mạng xã hội đã thông tin về việc tại khu Công nghiệp Texhong Hải Hà xảy ra sự cố chập điện gây chết hàng chục người. Hiện nay, mọi hoạt động sản xuất trong khu công nghiệp vẫn bình thường. 

8h sáng 29/3, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin: tại khu Công nghiệp Texhong Hải Hà xảy ra sự cố chập điện gây chết hàng chục người.

quang ninh khang dinh khong co vu chay o kcn texhong hai ha hinh 0
Tại KCN Texhong Hải Hà
Ngay khi có thông tin, Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo huyện Hải Hà cùng các ngành chức năng làm rõ thông tin, báo cáo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Ninh. UBND huyện Hải Hà đã chỉ đạo các cơ quan chức năng xuống kiểm tra từng phân xưởng, nắm tình hình toàn bộ khu công nghiệp, xác nhận thông tin từ những công nhân đang sản xuất trong khu công nghiệp. 

Qua kiểm tra khẳng định: không có sự việc như trên mạng xã hội đã thông tin, mọi hoạt động sản xuất trong khu công nghiệp vẫn bình thường. Tuy nhiên, nhiều gia đình có thân nhân đang làm việc trong khu công nghiệp và những người hiếu kỳ đã tập trung đông người tại khu công nghiệp.

UBND huyện đã yêu cầu các phân xưởng ngừng sản xuất để cho các hộ gia đình trực tiếp gặp thân nhân. Sau khi được gặp thân nhân các hộ gia đình đã yên tâm và khẳng định những nguồn thông tin, dư luận trên là không đúng sự thật.

Đến thời điểm 14h cùng ngày, đám đông đã tự giải tán, khu công nghiệp Texhong Hải Hà trở lại hoạt động bình thường.

Theo báo cáo từ huyện Hải Hà, UBND huyện đã chỉ đạo các ngành chức năng tiếp tục điều tra làm rõ đối tượng đã tung tin thất thiệt để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Phạm Phong/VOV-Đông Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Futsal Nga vào chung kết Futsal World Cup
VOV.VN - ĐT Nga đã giành quyền vào chung kết của Futsal World Cup năm nay sau khi đánh bại Iran 4-3 ở trận bán kết 1.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds