Quảng Ninh: Yêu cầu đình chỉ công tác cán bộ ngủ gác chân lên bàn

VOV.VN - Đoàn kiểm tra của Sở Nội vụ kiểm tra thủ tục hành chính phát hiện Phó phòng Tư pháp đang ngủ, chân gác lên bàn, có biểu hiện uống rượu...

Sáng 28/12, Tỉnh ủy Quảng Ninh đã ra Công điện, truyền đạt chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy về yêu cầu đình chỉ công tác, xử lý kỷ luật Đảng viên với một cán bộ của Trung tâm hành chính công TP Hạ Long và đình chỉ công tác đối với giám đốc của trung tâm này do vi phạm kỷ luật, kỷ cương công tác của cán bộ trên. 

bi thu quang ninh,yeu cau kiem diem dang vien cong chuc ngu gac chan len ban hinh 1
Người dân đến thực hiện thủ tục hành chính tại trung tâm hành chính công TP  Hạ Long.

Trước đó, theo báo cáo của Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ninh, vào lúc 15h20 phút, chiều ngày 27/12, khi Đoàn kiểm tra của Sở Nội vụ và các cơ quan chức năng kiểm tra thủ tục hành chính tại Trung tâm hành chính công TP Hạ Long thì phát hiện ông Vũ Phi Hùng, Phó phòng Tư pháp, đang thụ lý công việc tại Trung tâm đang ngủ, chân gác lên bàn, có biểu hiện uống rượu trong giờ nghỉ trưa.

Sau khi Đoàn kiểm tra nhắc nhở thì ông Hùng có hành động, lời nói thiếu văn hóa, phản cảm; vi phạm các quy định về kỷ luật, kỷ cương đối với cán bộ, công chức, viên chức trong thực thi công vụ, gây mất uy tín, ảnh hưởng đến niềm tin của công dân đối với việc thực thi công vụ của các cơ quan hành chính của TP Hạ Long và cả tỉnh Quảng Ninh..

Trước vi phạm trên, ngày 28/12, Tỉnh ủy Quảng Ninh đã ban hành công điện số 04-CĐ/TU "về việc xem xét, xử lý cán bộ tại Trung tâm hành chính công TP.Hạ Long".

Theo đó, ông Nguyễn Văn Đọc - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh - đã yêu cầu TP.Hạ Long chỉ đạo: Đình chỉ công tác với ông Vũ Phi Hùng, kỷ luật nghiêm vi phạm quy định công chức, viên chức và xử lý kỷ luật Đảng viên; đồng thời, đình chỉ công tác đối với Giám đốc Trung tâm hành chính công TP.Hạ Long và xử lý trách nhiệm của người đứng đầu đã để xảy ra các vi phạm của cán bộ, công chức thuộc thẩm quyền quản lý. TP.Hạ Long phải báo cáo kết quả xử lý với Bí thư tỉnh ủy trước ngày 12/1/2017.

Qua đây, ông Nguyễn Văn Đọc cũng yêu cầu, các cơ quan, sở, ngành, địa phương, đơn vị trong toàn tỉnh thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương, tỉnh về quy định đối với cán bộ, công chức, Đảng viên, siết chặt kỷ luật, kỷ cương công vụ./.

 

Hồng Vân/VOV - Đông Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh siêu hài hước về động vật trên khắp thế giới năm 2017
VOV.VN - Đây là những bức ảnh hết sức đặc biệt ghi lại nhiều khoảnh khắc hài hước của các loài động vật khiến người xem không thể nhịn được cười.
VOV-left-160x600