Quảng Trị: Cháy chợ Ngã Tư Sòng, nhiều tiểu thương trắng tay

VOV.VN -Vụ cháy chợ Ngã Tư Sòng đã khiến gần 20 gian hàng bị thiệt hại, trong đó 10 gian bị thiêu rụi hoàn toàn, nhiều tiểu thương gần như trắng tay.

Vào khoảng 18h30 hôm qua (22/3), chợ Ngã Tư Sòng, xã Cam Thanh, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị bất ngờ bốc cháy, nhiều gian hàng bị thiêu rụi khiến hàng chục hộ tiểu thương lâm cảnh trắng tay.

Vào thời điểm trên, ngọn lửa bùng lên tại gian hàng của bà Phan Thị Phượng, sau đó lan nhanh qua các gian hàng đồ điện, đồ nhựa, mây tre và vàng mã... Ngay khi phát hiện ngọn lửa, người dân địa phương và các tiểu thương đã sử dụng bình chữa cháy mini để dập lửa, nhưng không hiệu quả.

quang tri: chay cho nga tu song, nhieu tieu thuong trang tay hinh 0
Lửa bùng phát dữ dội

Sau khi nhận được thông tin cháy chợ, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Quảng Trị đã điều động xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường dập lửa. Sau 1,5 tiếng đồng hồ, ngọn lửa cơ bản được khống chế.

Theo Ban quản lý chợ Ngã Tư Sòng, lửa đã làm cháy gần 20 gian hàng, trong đó 10 gian bị thiêu rụi hoàn toàn, nhiều tiểu thương gần như trắng tay; tổng thiệt hại ước tính hơn 1,1 tỷ đồng. Sau khi vụ cháy xảy ra, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị và lãnh đạo huyện Cam Lộ đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác chữa cháy và điều tra nguyên nhân vụ cháy.

quang tri: chay cho nga tu song, nhieu tieu thuong trang tay hinh 1
Nhiều tiểu thương trắng tay sau vụ cháy

Ông Ngô Quang Chiến, Chủ tịch UBND huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị cho biết: “UBND huyện tập trung khắc phục hậu quả sau cháy chợ, báo cáo kịp thời thiệt hại của bà con đối với các lô quầy, đảm bảo an ninh trật tự, tài sản của nhân dân trong khu vực chợ. UBND huyện yêu cầu Công an huyện túc trực đảm bảo an ninh trật tự, kiểm tra xem xét nguyên nhân vụ cháy, khắc phục vụ cháy đảm bảo cho các hộ đi vào kinh doanh với thời gian sớm nhất”./.

CTV Nguyên Bảo/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ronaldo ghi bàn, Real bị Dortmund cầm hòa đáng tiếc
VOV.VN - Ronaldo ghi bàn trở lại, nhưng Real đã bị Dortmund cầm hòa 2-2 trong lượt trận thứ 2 bảng F, Champions League 2016/2017 diễn ra sáng sớm 28/9.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds