Quảng Trị: Hai tàu cá bị thiêu rụi lúc rạng sáng

VOV.VN - Vào khoảng 1h sáng nay (10/9), người dân phát hiện 2 tàu cá của ngư dân tỉnh Quảng Ngãi neo tại khu neo đậu tránh trú bão Cửa Việt bốc cháy dữ dội.

Hai tàu cá trên là tàu gỗ, có số hiệu QNg 92052 TS và QNg 92391 TS do ông Phạm Văn Lâu, trú tại tỉnh Quảng Ngãi làm chủ tàu. Sau khi phát hiện vụ việc, người dân sống gần đó đã tri hô, báo tin cho lực lượng chữa cháy. Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Quảng Trị đã huy động lực lượng, phối hợp với các chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa Việt chữa cháy. 

quang tri hai tau ca bi thieu rui luc rang sang hinh 1
Tàu cá bị thiêu rụi phần ca bin, thiết bị trên tàu hư hỏng.

quang tri hai tau ca bi thieu rui luc rang sang hinh 2
Lửa từ chiếc tàu này cháy lan sang chiếc bên cạnh.

Tại hiện trường vụ cháy, hai chiếc tàu gỗ, mỗi chiếc công suất khoảng 450CV bị thiêu trụi, phần cabin tàu cùng nhiều máy móc, ngư cụ bị cháy hoàn toàn. Mặc dù đã huy động lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp cùng người dân dập lửa, nhưng phải đến gần 5h sáng ngọn lửa mới được dập tắt. 

Ông Nguyễn Viết Hùng, 52 tuổi, trú tại thôn Hà Tây, xã Triệu An, huyện Triệu Phong cho biết, lúc xảy ra vụ cháy, ông có mặt và chứng kiến ngọn lửa bùng phát dữ dội, hai con tàu bị thiêu rụi.   

"Lúc đó khoảng 1h, nghe nổ tôi vùng dậy chạy ra đây thì thấy lửa bùng cháy cả chiếc tàu. Tôi vội chạy đi kêu cứu chữa nhưng cuối cùng tới đây chỉ giương mắt nhìn chứ chẳng làm được gì cả. Lúc đó có 2 chiếc tàu đang buộc với nhau nhưng chiếc này cháy nổ bình ga bắn qua chiếc bên kia, cuối cùng bốc cháy cả hai chiếc. Cháy mãi đến sáng 5h mới dập tắt được. Thiệt hại nhiều, lưới chài, máy móc toàn bộ không có gì còn nữa", ông Hùng cho biết./.


CTV Thanh Hiếu/VOV - Miền Trung​

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x