Quốc lộ 1A kẹt cứng vì dòng người đổ về Thánh đường Tắc Sậy

Quốc lộ 1A đoạn qua địa phận thị xã Giá Rai (tỉnh Bạc Liêu) kẹt cứng nhiều giờ liền vì hàng ngàn du khách thập phương đổ về hành hương tại Thánh đường Tắc Sậy.

Từ sáng sớm nay (12/3), một đoạn QL1A qua địa bàn phường Hộ Phòng, xã Tân Phong (thị xã Giá Rai) có hàng trăm ô tô xếp thành hàng kéo dài nhiều ki lô mét vì không thể di chuyển. Lực lượng CSGT địa phương đã huy động nhiều cán bộ, chiến sĩ để điều tiết giao thông.

quoc lo 1a ket cung vi dong nguoi do ve thanh duong tac say hinh 0
quoc lo 1a ket cung vi dong nguoi do ve thanh duong tac say hinh 1
Tuyến đường tránh QL1A qua trung tâm phường Hộ Phòng kẹt cứng xe

Tại tuyến đường tránh QL1A qua trung tâm phường Hộ Phòng, các ô tô đậu kín 2 bên đường kéo dài từ cầu Hộ Phòng mới đến vòng xoay Tắc Sậy (gần 2km). Do chỉ còn 1 làn đường để các xe 2 đầu qua lại nên việc lưu thông rất khó khăn, xe phải nhích từng chút một, có lúc không thể đi được.

quoc lo 1a ket cung vi dong nguoi do ve thanh duong tac say hinh 2

Trong khi đó, đoạn QL1A cũ qua nội ô trung tâm phường Hộ Phòng cũng chật kín xe ô tô nối dài, chỉ còn một làn nhỏ ở giữa để xe máy di chuyển. Vòng xoay Tắc Sậy tiếp giáp 2 tuyến đường QL1A cũ và mới cũng trong tình trạng quá tải khi có hàng chục xe ô tô đậu chật kín, nhiều xe không thể đi được nên ghé hẳn vào các quán ăn, quán nước gần đó.

quoc lo 1a ket cung vi dong nguoi do ve thanh duong tac say hinh 3
quoc lo 1a ket cung vi dong nguoi do ve thanh duong tac say hinh 4

 

Ghi nhận của PV, do các xe ô tô không đi tiếp được nên đều thả khách xuống tại vòng xoau Tắc Sậy hoặc tận đầu cầu Hộ Phòng, cách Thánh đường Tắc Sậy 3 - 4 km. Nhiều người đành phải vất vả cuốc bộ để đến Thánh đường hành hương.

quoc lo 1a ket cung vi dong nguoi do ve thanh duong tac say hinh 5
Khu vực vòng xoay Tắc Sậy trên QL1A nhiều xe không thể di chuyển vì kẹt cứng.

Cho đến hơn 9h sáng, tình hình kẹt xe mới được giải tỏa, lưu thông "dễ thở" hơn, nhưng vẫn còn rất nhiều xe đậu hàng dài trên tuyến quốc lộ. Theo nhiều người dân địa phương, giao thông qua đây phải đến chiều nay mới có thể thông thoáng trở lại./.

Theo Huỳnh Hải/Dân trí

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Pique khiêm tốn khi giúp Barca đánh bại Monchengladbach
VOV.VN - Pique tỏ ra khiêm tốn khi giúp Barca giành chiến thắng 2-1 trước Borussia Monchengladbach ở lượt trận thứ 2 Champions League.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds