Rồng rắn xếp hàng đợi xin học hè cho con

VOV.VN - Hàng trăm phụ huynh tại TP HCM rồng rắn xếp hàng đợi đăng ký học hè cho con tại Văn phòng của Trung tâm Bồi dưỡng văn hóa 218 Lý Tự Trọng, quận 1

 Theo thông báo của Trung tâm Bồi dưỡng văn hóa 218 Lý Tự Trọng, hè năm nay, đơn vị này chỉ có thể mở các lớp học thêm tại 2 địa điểm ở quận 1 và quận Phú Nhuận thay vì nhiều chỗ học như các năm trước. Do số lượng phòng học có hạn nên Trung tâm sẽ ngưng nhận học sinh khi hết chỗ. Vì lý do này mà ngay sau khi Trung tâm thông báo nhận hồ sơ nhập học vào ngày 9/5, hàng trăm phụ huynh đã tìm đến lấy số thứ tự đăng ký nhập học cho con.

rong ran xep hang doi xin hoc he cho con hinh 1
Phụ huynh đăng ký học hè cho con.

Lấy số thứ tự từ ngày 9/5 nhưng đến sáng 10/5, cha con em Trần Thị Kiều Hạnh mới quay lại Văn phòng Trung tâm Bồi dưỡng văn hóa 218 Lý Tự Trọng đăng ký hồ sơ và nộp lệ phí.

Trần Thị Kiều Hạnh cho hay:  “Em đến bốc số thứ tự vào ngày hôm qua nhưng đến hôm nay mới đăng ký học được. Đây là lần đầu tiên em thấy người ta đến trung tâm đăng ký đông như vậy. Có mấy phụ huynh đến bốc số rồi nhưng về ngày mai quay lại”.

Vì con đã theo học tại Trung tâm suốt 4 năm qua và kết quả khá tốt nên hè này, chị Lại Thị Hồng, một người dân sống ở quận Tân Bình quyết định đăng ký cho con học tiếp. Thế nhưng sáng, khi đến văn phòng của Trung tâm, chị Hồng thấy quá đông phụ huynh đang chờ tới lượt nộp hồ sơ nên quyết định lấy số thứ tự rồi ra về.

rong ran xep hang doi xin hoc he cho con hinh 2
Xếp hàng xin cho con học hè.

Chị Hồng nói: “Tại vì đông quá nên tôi không đợi được. Tôi lấy số thứ tự rồi nên chiều quay lại đóng tiền. Năm nay tôi thấy số lượng đăng ký đông hơn.”.

Nhiều phụ huynh cũng mỏi mệt chờ đợi với mong muốn tìm được chỗ học thêm uy tín cho con trong dịp hè. Sau khi hoàn tất hồ sơ đăng ký với đầy đủ thông tin về học lực và hạnh kiểm theo yêu cầu khá khắt khe, vào ngày 28/5 tới, tất cả các học sinh phải trải qua đợt thi xếp lớp trước khi bắt đầu học hè vào ngày 15/6./.

 

Mỹ Dung/VOV – TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Zimbabwe “vỡ òa” khi ông Mugabe bị cách chức lãnh đạo đảng ZANU-PF
VOV.VN - Đảng cẩm quyền Zimbabwe ZANU-PF yêu cầu Tổng thống 93 tuổi Robert Mugabe từ chức trong vòng 24h sau khi bị cách chức nếu không sẽ bị luận tội.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600