Sa Pa lạnh dưới 5 độ C, xuất hiện băng giá và sương muối

VOV.VN - Khu du lịch Sa Pa rét hại rất sâu 4,70C. Đây là mức giảm nhiệt thấp nhất ghi nhận được ở Lào Cai tính từ đầu mùa đông đến nay.

Đêm qua (29/12), không khí lạnh ảnh hưởng đến Lào Cai đạt ngưỡng cực đại, khiến nhiệt độ các địa phương trong tỉnh giảm xuống mức thấp nhất tính từ đầu mùa đông đến nay.

sa pa lanh duoi 5 do c xuat hien bang gia va suong muoi hinh 1
Băng giá xuất hiện ở Sa Pa

Lúc 7h sáng 30/12, các trạm khí tượng trong khu vực quan trắc được nhiệt độ thấp nhất ở một số nơi như sau: TP Lào Cai giảm tới 120C; Phố Ràng (Bảo Yên) rét hơn 100C.

Khu du lịch Sa Pa rét hại rất sâu 4,70C; vùng núi Bắc Hà rét nhất 4,50C. Đây là mức giảm nhiệt thấp nhất ghi nhận được ở Lào Cai tính từ đầu mùa đông đến nay.

Đặc biệt, khu vực quanh đỉnh núi Fansipan (có độ cao từ 2.800m trở lên), nhiệt độ giảm còn 00C. Tại đây bắt đầu ghi nhận xuất hiện băng giá, sương muối.

Theo ông Lưu Minh Hải, Giám đốc Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai, sương muối là một hiện tượng thời tiết nguy hiểm đến cây trồng, vật nuôi.

Nếu hiện tượng này tiếp tục xảy ra ở các vùng núi nơi có dân cư sinh sống sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt và sản xuất của người dân. Vì vậy các địa phương cần chủ động đề phòng./.

An Kiên/VOV-Tây Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x