Sập cầu Gềnh: Lo lỡ chuyến, khách đi tàu tập trung ở ga Sài Gòn từ sớm

VOV.VN -Sau vụ sập cầu Gềnh, lo sợ lỡ chuyến, nhiều hành khách đã tập trung ở ga Sài Gòn từ sáng sớm.

Sáng 21/3, hàng trăm khách đia tàu về miền Trung, miền Bắc đã tập trung ở ga Sài Gòn trước khi tàu chạy nhiều giờ vì lo bị lỡ chuyến tàu sau sự cố sập cầu Ghềnh ở thành phố Biên Hòa (Đồng Nai).

Nghe thông tin cầu Ghềnh bị sập, mặc dù 12h trưa mới đến giờ tàu chạy nhưng ông Hoàng Ngọc Đại đi từ Ga Sài Gòn ra Ga Thanh Hóa đã đến từ lúc 8h sáng vì lo ngại không lên được tàu đúng giờ. Hàng trăm người khác cũng có tâm lý như ông Đại nên trong buổi sáng nay, rất đông hành khách tập trung ở Ga Sài Gòn.

sap cau genh: lo lo chuyen, khach di tau tap trung o ga sai gon tu som hinh 0
Cầu Ghềnh bị sập

Ông Hoàng Ngọc Đại cho biết: “Việc trung chuyển thế này không được thuận lợi như đi từ ga. Tôi mong muốn Nhà nước, Bộ Giao thông Vận tải sớm khắc phục sự cố giao thông này để việc đi lại của người dân được thông suốt”.

Lãnh đạo Ga Sài Gòn cho biết, trong ngày hôm nay, có hơn 900 hành khách mua vé đi tàu. Việc hành khách tập trung ở Ga quá sớm chỉ là do tâm lý vì vấn đề trung chuyển hành khách từ Ga Sài Gòn đến ga Biên Hòa đã được thực hiện khá tốt ngay sau khi sự cố xảy ra nên không có hành khách nào bị lỡ chuyến. Hợp tác xã vận tải 19-5 của TP HCM hỗ trợ xe trung chuyển xuyên suốt thời gian chờ khắc phục sự cố. Trong ngày hôm nay, nhà ga vẫn không nhận hàng ký gửi của hành khách.

Ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết: Từ ngày 20/3 đến hôm nay, chi nhánh tập trung xử lý tình huống. Trong những ngày tới, chi nhánh sẽ công bố chính thức kế hoạch chạy tàu.

Theo dự kiến, hàng ngày sẽ tổ chức hai đôi tàu từ Hà Nội đến Nha Trang và ngược lại. Ba đôi tàu Thống Nhất từ Sài Gòn đi Hà Nội và ngược lại. Bên cạnh đó sẽ có một đôi tàu từ Sài Gòn – Vinh và ngược lại và một đôi tàu Quy Nhơn – Sài Gòn)./.

Thành Trung/VOV-TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Câu chuyện đằng sau “cảnh nóng” trong phim “Cô hầu gái“
VOV.VN - Để thực hiện những cảnh nóng trong "Cô hầu gái", Nhung Kate và Jean-Michel đã cùng làm những bài tập mà đạo diễn Derek giao để không còn ngại ngùng.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds