Sập cầu Ghềnh: Tàu, sà lan sẽ lưu thông qua cầu như thế nào?

VOV.VN - Để giảm ùn tắc trên sông Đồng Nai, cơ quan chức năng đã tổ chức phân lại luồng lạch, cho phép tàu thuyền, sà lan dưới 400 tấn qua.

Sáng 23/3, Sở GTVT tỉnh Đồng Nai phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức phân luồng giao thông trên sông Đồng Nai và cho phép tàu thuyền có trọng tải dưới 400 tấn được qua cầu Ghềnh.

sap cau ghenh: tau, sa lan se luu thong qua cau nhu the nao? hinh 0
Cầu Ghềnh sáng ngày 23/3

Do vướng các hạng mục cầu chìm, nên cơ quan chức năng thông luồng tại khoang thuyền phụ của cầu Ghềnh phía phường Bửu Hòa.

Theo quy định, phương tiện tự hành có trọng tải 300 tấn phải lưu thông một chiều và từng chiếc một qua cầu. Phương tiện đoàn lai dắt có hai chiếc tải trọng dưới 400 tấn phải lưu thông từng chiếc trong điều kiện ngược dòng nước. Thời gian lưu thông qua cầu Ghềnh được quy định từ 6h-18h hàng ngày.

Sự cố sập cầu Ghềnh khiến giao thông thủy và đường sắt bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Bộ GTVT đưa phương án khắc phục tai nạn theo hướng xây mới cầu. Kinh phí xây dựng cầu có thể mất khoảng 250 - 300 tỷ đồng.

Trong khi đó, chi phí trục vớt các hạng mục cầu bị chìm được một nhà thầu đưa con số ước lượng hơn 12 tỷ đồng.

Theo lãnh đạo Bộ GTVT, đến cuối tháng 3 phải thực hiện trục vớt được tàu đẩy sà lan bị chìm và các dầm cầu để tiến hành công tác sửa chữa vào đầu tháng 4 tới./.

CTV Minh Anh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tiêu điểm thể thao: Hậu vệ nổi tiếng của PSG bị phạt tù 2 tháng
VOV.VN - Do đánh cảnh sát và lái xe trong khi say xỉn, hậu vệ Aurier của PSG đã bị kết án tù 2 tháng.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds