Sau sự cố sập cầu Ghềnh khiến ga Biên Hòa quá tải

VOV.VN - Ga Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai có thể sẽ quá tải khi phải trung chuyển lượng hành khách lớn sau sự cố sập cầu Ghềnh.

Theo lịch trình, ngày hôm nay (21/3), tại ga Biên Hòa có 3 chuyến tàu khởi hành ra Bắc là: SE8, SE6 và SE2. Lực lượng cảnh sát giao thông và nhân viên đô thị đã tỉa cành cây, dọn dẹp đường vào ga cho thông thoáng, đồng thời giữ trật tự an toàn giao thông. Lực lượng an ninh trật tự, tình nguyện viên… cùng với nhân viên nhà ga cũng đã chia ca, túc trực 24/24 giờ để phân luồng, hướng dẫn và hỗ trợ hành khách. Hàng hóa cũng sẽ được chia vận chuyển đều ở các ga lân cận để tránh ùn ứ.

Ông Hoàng Đình Quân, Phòng Kinh doanh chăm sóc hành khách, Chi nhánh Vận tải hành khách Bình Thuận (đơn vị chịu trách nhiệm vận tải đoạn Sài Gòn- Tháp Chàm) cho biết: “Trước mắt chỉ là chuyển tải hành khách thôi. Về lâu dài là giảm bớt tàu đi, chỉ vận chuyển hành khách là chủ yếu. Còn hàng hóa hiện nay, chúng tôi đang nghiên cứu tổ chức vận chuyển từ Hố Nai và các ga trong khu vực như Hố Nai, Trảng Bom, Long Khánh… để giảm tải lưu lượng hàng hóa ở Sóng Thần, vì ga Sóng Thần bây giờ không xếp được hàng nữa”.

Từ lúc cầu Ghềnh sập đến thời điểm này, ga Biên Hòa đã trung chuyển, hỗ trợ cho hơn 3.500 lượt hành khách và trên 1.000 tấn hàng hóa ./.

Ngọc Luân/VOV-TP HCM
PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh: Dân Sài Gòn khốn khổ giữa biển nước sau trận mưa lớn
VOV.VN - Chiều tối 26/9, một cơn mưa lớn kéo dài nhiều giờ đồng hồ đã làm làm cho cả Thành phố Hồ Chí Minh chìm trong biển nước.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds