Sau vụ sập cầu Ghềnh: Ga Sài Gòn bắt đầu “tăng bo” hành khách

VOV.VN - Do cầu Ghềnh bị sập, hành khách đi tàu hỏa từ ga Sài Gòn đến ga Sóng Thần, sau đó đi xe trung chuyển đến ga Biên Hòa và ngược lại.

Bắt đầu từ hôm nay (23/3), ngành đường sắt thực hiện chuyển tải hành khách đến ga Biên Hòa bằng tàu hỏa từ ga Sài Gòn đến ga Sóng Thần (Bình Dương) rồi đi xe trung chuyển đến ga Biên Hòa để tiếp tục hành trình và ngược lại.  

sau vu sap cau ghenh: ga sai gon bat dau "tang bo" hanh khach hinh 0
Nhiều hành khách đến ga Sài Gòn mua vé ra Bắc

Sau khi được lên tàu trung chuyển tại ga Sài Gòn đi đến ga Sóng Thần (Dĩ An – Bình Dương), hành khách xuống tàu và đi xe trung chuyển từ ga Sóng Thần về ga Biên Hòa (dự kiến mất 30 phút). Tại đây hành khách mới chính thức được sắp xếp chỗ ngồi, kí gửi hành lí và  bắt đầu hành trình về miền Trung và miền Bắc.

Đây là phương án mà ngành đường sắt đưa ra để các phương tiện đường sắt đảm bảo di chuyển đúng giờ; bởi đi bằng ô tô từ thành phố Hồ Chí Minh đến Biên Hòa sẽ phải đối mặt với tình trạng kẹt xe.  

Theo ghi nhận sáng nay, tại ga Sài Gòn có rất đông hành khách đến mua vé đi ngay, việc chuyển tải bằng tàu từ thành phố Hồ Chí Minh ra ga Sóng Thần diễn ra bình thường, không gặp sự cố gì, hành khách tới ga, chờ lên tàu trung chuyển và không cảm thấy phiền hà.

Anh Trần Anh Khương đi Nha Trang cho biết: “Tôi vẫn chọn đường sắt vì đã quen rồi, chất lượng phục vụ tốt. Lúc đầu cũng hơi phân vân nhưng thấy việc trung chuyển qua ga Sóng Thần tới đó cũng không mất nhiều thời gian nên cũng không vấn đề trở ngại”.

sau vu sap cau ghenh: ga sai gon bat dau "tang bo" hanh khach hinh 1
 

Hôm nay, dự kiến sẽ chuyển tải cho khoảng 800 hành khách chiều từ ga Sài Gòn ra ga Biên Hòa. Lãnh đạo Chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn cũng đã đi kiểm tra việc trung chuyển và cơ sở vật chất tại các ga Sóng Thần và Biên Hòa.

Vì sự cố cầu Ghềnh, Chi nhánh vận tải Đường sắt Sài Gòn đã tạm dừng hoạt động tàu SPT1/2 (Sài Gòn – Phan Thiết) và SNT1 (Nha Trang – Sài Gòn), hành khách đã mua vé được hoàn tiền 100%./.

Hà Khánh/VOV-TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds