Sẽ lấp “hầm rượu” xuyên núi của Bí thư huyện Tây Giang

Sau khi báo chí thông tin, Tỉnh ủy Quảng Nam đã cử lực lượng kiểm tra việc Bí thư Huyện ủy Tây Giang đào “địa đạo” chứa rượu.

Tối 23/3, trao đổi với phóng viên, ông Phan Việt Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam, cho biết đã chỉ đạo Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy làm trưởng đoàn cùng với các sở, ban, ngành lên huyện Tây Giang để kiểm tra về việc ông Bríu Liếc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam, Bí thư Huyện ủy Tây Giang, đào đường hầm xuyên núi.

se lap "ham ruou" xuyen nui cua bi thu huyen tay giang hinh 0
Địa đạo của ông Bríu Liếc

“Nếu thực tế đúng như báo đăng thì rất nguy hiểm cho tính mạng con người. Trời mưa gió rất dễ xảy ra sập hầm. Bình thường trẻ em hoặc bản thân ông Liếc chui vào chui ra đó cũng rất nguy hiểm” - ông Cường nói.

Theo ông Cường, quá trình kiểm tra sẽ xem xét các việc như có phải ông Liếc đào hầm để tìm vàng hay không, việc đào hầm đã có giấy phép hay chưa.

“Qua nắm thông tin ban đầu từ các sở thì ông Liếc đã đào hầm nhưng không hề có giấy phép” - ông Cường nói và cho biết nếu kiểm tra đúng thực tế như ông Bríu Liếc nói là đào hầm để chứa rượu thì sẽ yêu cầu bản thân ông Liếc tự khắc phục bằng việc lấp hầm lại. Nếu ông Liếc không tự khắc phục thì tỉnh sẽ có giải pháp mạnh hơn.

Trước đó, như đã thông tin, ông Bríu Liếc đã đào một “địa đạo” dài gần 100m phía sau căn biệt thự của gia đình mình từ năm 2009 đến nay. Dư luận địa phương cho rằng đường hầm được đào nhằm mục đích tìm kiếm vàng.

Tuy nhiên, ông Bríu Liếc phủ nhận việc đào núi để khai thác vàng mà cho rằng việc đào hầm này là để chứa rượu khi ông về hưu./.

Theo Tr.Thường/Người Lao động

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Suarez bỏ lỡ cơ hội ghi bàn “không thể tin nổi”
VOV.VN - Tiền đạo Suarez bỏ lỡ cơ hội không thể tin nổi ở trận Borussia Monchengladbach 1-2 Barca vòng bảng Champions League.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds