Sự cố vỡ kênh dẫn hồ Gia Hoét: Tiếp tục di dời các hộ dân

VOV.VN - Đại diện UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết sẽ khẩn trương di dời tiếp 25 hộ dân ngay trong đêm 2/10 và củng cố kênh tràn.

Chiều 2/10, ông Lê Tuấn Quốc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có mặt tại hiện trường, trực tiếp chỉ đạo sự cố hồ Gia Hoét. 

Trong chiều nay, nước cao trình của hồ Gia Hoét đã lên tới 138m, nước tiếp tục dâng. Đoạn đê gần nhà điều hành hồ Gia Hoét đã bị vỡ, sói mạnh khoảng 2-3m. Nước tiếp tục chảy rất mạnh, xói lở phần đất đỏ phía dưới, tràn nước và bùn đất ra ngoài đường chính của xã Quảng Thành xuống nhà dân.

Đoạn đường chính đã hoàn toàn bị chia cắt nên cơ quan chức năng khống chế 2 đầu ra vào xã và yêu cầu người dân di dời, cấm qua lại hai bên đầu trong phạm vi vài trăm mét đường. Hiện người dân muốn đi ra hướng huyện Châu Đức phải đi đường vòng.

su co vo kenh dan ho gia hoet tiep tuc di doi cac ho dan hinh 1
Những bao cát được chuyển đến hiện trường ngăn kênh tràn vỡ thêm.
Trong khi đó, các lực lượng chức năng đã mở 1 cống xả nước để giảm áp lực nước, tuy nhiên miệng cống nhỏ nên lượng nước thoát không nhiều.

Ông Quốc cho biết, tỉnh sẽ khẩn trương di dời tiếp 25 hộ dân ngay trong đêm 2/10, các lực lượng khác sẽ có biện pháp sử dụng bao cát, đá nhằm ngăn sự cố kênh tràn của hồ vỡ thêm.

Ước tính, sự cố gây ảnh hưởng diện tích khoảng 100ha hoa màu của các xã Xuân Sơn, Quảng Thành, Bình Trung của huyện Châu Đức và một phần của huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai. Hiện lãnh đạo tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, huyện Châu Đức cùng các ngành thay phiên nhau túc trực để xử lý sự cố./.

Lưu Sơn/VOV-TPHCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tổng thống Croatia "ghi điểm" với người hâm mộ ở chung kết World Cup
VOV.VN - Sự lịch sự, ấm áp và thân thiện của Tổng thống Croatia là điều được nhắc đến nhiều nhất sau chung kết World Cup ngày 15/7.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x