Tăng cường xử lý vi phạm trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai

VOV.VN - Hiện nay, đã xuất hiện tình trạng phương tiện dừng đỗ trái phép trên cao tốc đón trả khách trên tuyến cáo tốc Nội Bài - Lào Cai

Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho biết, sau khi cao tốc Nội Bài – Lào Cai đưa vào khai thác toàn tuyến đã xuất hiện tình trạng nhiều hộ dân kinh doanh dịch vụ ăn uống, bán nước mui… lấn chiếm trái phép hành lang an toàn giao thông, tạo thành điểm dừng đỗ trái phép cho các phương tiện, làm mất mỹ quan hai bên đường và đặc biệt là gây mất an ninh trật tự, trốn phí.

Bên cạnh đó, xuất hiện tình trạng phương tiện dừng đỗ trái phép trên cao tốc đón trả khách. Người dân hai bên đường phá hàng rào, hộ lan, phớt lờ quy định cố tình đi xe máy vào đường cao tốc; chăn thả trâu bò, trồng hoa màu trong hành lang đường bộ cao tốc và lên đường cao tốc để tham gia giao thông và bắt xe khách... 

Đây là nguyên nhân dẫn đến 10 vụ tai nạn giao thông khiến 11 người chết và 5 người bị thương; trong đó, riêng năm 2015, xảy ra 4 vụ tai nạn giao thông làm 6 người chết và 2 người bị thương.

Để đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai, VEC tiến hành rà soát các vị trí điểm mở và vị trí hàng rào bị phá dỡ, áp dụng nhiều biện pháp xử lý và sửa chữa các điểm mở hàng rào dây thép gai, B40 sau khi người dân tự ý phá dỡ. Tuy nhiên sau khi hàn, sửa chữa hàng rào, người dân tiếp tục phá dỡ trái phép.

Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam  phối hợp với chính quyền địa phương, Công an các huyện đề nghị giải quyết dứt điểm tình trạng người dân mở hàng quán, kinh doanh trái phép đoạn qua địa phận quản lý của huyện/xã; phối hợp xử lý tình trạng người dân vi phạm hành lang chăn thả bò, trồng hoa màu, lên đường bắt xe đoạn tuyến qua địa phận các xã…

Từ ngày 25/1/2016, VEC từ chối phục vụ các phương tiện dừng, đỗ đón trả khách trên tất cả các tuyến đường cao tốc nếu các phương tiện vi phạm và bị lập biên bản từ 3 lần trở lên. Qua đó, các hành vi vi phạm an toàn giao thông, an ninh trật tự trên tuyến đã được giảm thiểu./.

Kim Thanh/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Video cảnh sát biển Hàn Quốc ném lựu đạn choáng vào tàu cá Trung Quốc
VOV.VN - 3 ngư dân Trung Quốc thiệt mạng sau khi cảnh sát biển Hàn Quốc ném lựu đạn choáng vào tàu của những người này vì đánh cá trái phép.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds