Tăng thu nhập cho cán bộ, công chức từ kinh phí tiết kiệm

VOV.VN - Từ ngày 15/9, số kinh phí tiết kiệm được từ hoạt động các dự án sẽ được sử dụng để tăng lương, thưởng và các phúc lợi xã hội cho người lao động.

Từ ngày 15/9/2017, Thông tư 72/2017/TT-BTC về quản lý, sử dụng khoản thu từ hoạt động quản lý dự án của chủ đầu tư, ban quản lý dự án sử dụng vốn ngân sách nhà nước chính thức có hiệu lực.

Trong đó Khoản 2 Điều 13 Chương 2 nêu rõ số kinh phí quản lý dự án tiết kiệm được khi kết thúc năm ngân sách là khoản chênh lệch giữa số chi thực tế thấp hơn nguồn kinh phí trong dự toán thu, chi quản lý dự án được duyệt sau khi đã hoàn thành các nhiệm vụ, công việc được giao trong năm về quản lý dự án đầu tư xây dựng.

tang thu nhap cho can bo cong chuc tu kinh phi tiet kiem hinh 1
Ảnh minh họa (Nguồn: KT)

Theo đó, khoản kinh phí quản lý tiết kiệm được sẽ chi vào các việc như thêm thu nhập cho người lao động, khen thưởng và các khoản phúc lợi khác.

Cụ thể như sau:

Trong phạm vi nguồn kinh phí tiết kiệm được, chủ đầu tư, ban quản lý dự án xác định hệ số tăng thêm quỹ tiền lương tối đa 1,0 (một) lần so với tiền lương ngạch, bậc, chức vụ do nhà nước quy định để chi trả thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức, viên chức, những người hưởng lương từ chi phí quản lý dự án.

 Việc chi trả thu nhập tăng thêm cho người lao động đảm bảo nguyên tắc gắn với khối lượng, nhiệm vụ công việc được giao, mức độ hoàn thành công việc, bảo đảm thu hút được lao động có trình độ cao và tương quan hợp lý với tiền lương của cán bộ, công chức trong cùng đơn vị.

Chi khen thưởng định kỳ hoặc đột xuất cho tập thể, cá nhân theo kết quả công việc và thành tích đóng góp (ngoài chế độ khen thưởng theo quy định hiện hành của Luật Thi đua khen thưởng).

Thông tư cũng quy định một số phúc lợi tập thể như: hỗ trợ ngày lễ tết, các ngày kỷ niệm ( ngày Phụ nữ Việt Nam, ngày Thương binh Liệt sỹ...), Ăn trưa, hiếu hỷ, nghỉ hưu, nghỉ mất sức; Hỗ trợ trang phục cho cán bộ và người lao động; Hỗ trợ cán bộ, công chức và người lao động trong biên chế khi tinh giản biên chế; Chi xây dựng, sửa chữa các công trình phúc lợi.

Số kinh phí tiết kiệm cuối năm chưa sử dụng hết được chuyển sang chi ở các năm sau; đồng thời tổng hợp để lập dự toán cho năm sau.

Thông tư 72/2017/TT-BTC thay thế Thông tư 05/2014/TT-BTC ngày 06/01/2014./.

Nguyễn Trang/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khám phá khả năng chịu đựng của Humvee NXT 360 sau khi nâng cấp
VOV.VN - Mới đây chiếc Humvee NXT 360 của nhà sản xuất AM General đã được nâng cấp với một phiên bản mạnh mẽ và có khả năng hơn bao giờ hết
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x