Tàu cá 7 tỷ chìm trên biển, 18 ngư dân được cứu sống

VOV.VN - Trên đường vươn khơi, chiếc tàu cá trị giá 7 tỷ đồng va phải đá ngầm rồi chìm trên biển, rất may 18 ngư dân đã kịp thời được cứu sống.

Ngày 2/12, lực lượng chức năng và người dân địa phương đã trục vớt, lai dắt thành công tàu cá bị chìm trên biển đưa vào cảng Lạch Quèn, xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An để sửa chữa.

Trước đó, vào ngày 1/12, tàu cá mang số hiệu NA 90489 - TS do ông Bùi Chí Dũng (trú thôn Cộng Hòa, xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu) làm chủ, cùng với 17 ngư dân ra khơi khai thác thủy hải sản.

tau ca 7 ty chim tren bien 18 ngu dan duoc cuu song hinh 1
Phần vỏ tàu bị hư hỏng nghiêm trọng sau khi va phải đá ngầm.

Đang trên đường ra khơi, do sương mù che khuất tầm nhìn, bất ngờ tàu của ông Dũng đã đâm vào bãi đá ngầm thuộc vùng biển xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu, cách đất liền khoảng 1km.

Cú va chạm khiến tàu vỡ toác, chết máy và bị chìm dần xuống biển. Ngay sau đó, các thuyền viên đã gọi điện thoại cho các tàu khác ở gần và cơ quan chức năng đến ứng cứu.

Nhận tin báo, Đồn Biên phòng Quỳnh Thuận đã điều tàu cứu hộ cùng nhiều phương tiện tàu thuyền khác đã kịp thời đến ứng cứu. Khi tiếp cận hiện trường, chiếc tàu gặp nạn đang chìm dần xuống biển. Tàu cứu hộ và các phương tiện khác đã phải dùng phao và dây neo vào các tàu khác để ngăn việc tàu gặp nạn bị chìm xuống đáy biển.

Sau gần 4 giờ đồng hồ, công tác ứng cứu chiếc tàu cơ bản hoàn tất. 18 thuyền viên trên tàu được đưa vào bờ an toàn. Đến rạng sáng 2/12, chiếc tàu cá bị nạn đã được lai dắt vào Cảng Lạch Quèn để sửa chữa.

Được biết, tàu cá NA 90489 –TS có công suất 420CV do ông Bùi Chí Dũng cùng với 10 ngư dân khác chung vốn đầu tư, có giá trị trên 7 tỷ đồng./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x