Thanh niên chăn trâu cứu sống 2 em nhỏ khỏi đuối nước

VOV.VN - Anh Thái Đắc Khăm (23 tuổi) trú xóm 9, xã Bài Sơn (Nghệ An) trong lúc chăn trâu đã cứu 2 em nhỏ khỏi đuối nước.

Trong những ngày mưa lũ vừa qua có nhiều đoạn khe suối ngập nước nguy hiểm cho người dân, đặc biệt là các em nhỏ.

Mới đây, 2 em Nguyễn Trọng Đạt, 11 tuổi, học lớp 5B  và em Nguyễn Văn Vì, 11 tuổi, học lớp 4B, trường tiểu học Bài Sơn, cùng trú ở xóm 11, xã Bài Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, rủ nhau đến nhà bạn ở xóm 9, xã Bài Sơn chơi.

thanh nien chan trau cuu song 2 em nho khoi duoi nuoc hinh 1
Ảnh minh họa, nguồn: KT
Khi đi qua đoạn đường liên xóm ngập nước, 2 em đã bị nước cuốn trôi cả người lẫn xe xuống Khe Tràng. Lúc đó, anh Thái Đắc Khăm (23 tuổi) trú xóm 9 cùng xã, đang chăn trâu cách đó khoảng 700 m đã chạy đến cứu.

Anh Khăm cho biết: “Khi nghe tiếng kêu cứu, không do dự, tôi vứt điện thoại, chạy nhanh về chỗ Khe Tràng – nơi 2 em đã bị nước cuốn trôi. Tôi đã nhảy xuống dòng nước xiết cứu sống cả hai em nhỏ”.

Được biết, đây là đoạn đường trũng, do mưa lớn nên bị ngập dài khoảng 50 m, phía dưới đường là hố nước sâu đến 2m.  

Cảm phục tấm lòng và tinh thần dũng cảm của anh thanh niên chăn trâu đã cứu sống 2 em nhỏ, nhiều người dân cũng như Huyện đoàn Đô Lương đã đến chia vui, vinh danh anh Thái Đắc Khăm./.

Quốc Khánh/VOV- Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
BXH M-150 Cup: U23 Việt Nam có thể gặp U23 Thái Lan ở chung kết
VOV.VN - Cập nhật BXH M-150 Cup 2017, U23 Việt Nam có thể gặp U23 Thái Lan trong trận chung kết, nếu cả hai đội bóng này đều không thua ở lượt trận cuối.
VOV-left-160x600